Tien Giang trao va truy tang cho hon 1.800 ba me Viet Nam anh hung

Tiền Giang: Trao tặng hơn 1.800 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN - Sau buổi lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”, các đơn vị, doanh nghiệp đã nhận phụng dưỡng các mẹ đến cuối đời.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2014) và Quốc khánh 2/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang và ở các huyện, thành, thị trong tỉnh tổ chức lễ , trao tặng, truy tặng danh hiệu danh dự cao quý của nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 1.834 mẹ. Trong đó có 1.635 mẹ đã từ trần. Đây là những người đã hy sinh những người con yêu quí vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong số các mẹ được  trao tặng, truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt này, nhiều nhất là ở huyện Châu Thành có 346 mẹ, kế đến là Cái Bè , Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy.

Các buổi lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” được tỉnh Tiền Giang tổ chức trang trọng. Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát biểu ghi nhận những công lao, sự hy sinh to lớn của các mẹ đối với đất nước; đồng thời chỉ đạo cho cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương phải hết sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các mẹ và thân nhân các gia đình chính sách để thể hiện đạo lý tốt đẹp “uống nước- nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Sau buổi lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tiền Giang đã nhận phụng dưỡng các mẹ còn sống cuối cuộc đời.

Ông Nguyễn Văn Đàng, hộ chính sách ở xã Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho bày tỏ: “Chính gia đình tôi cũng là gia đình có 2 liệt sĩ được nhận danh hiệu này. Chủ trương của Đảng rất đúng đắn, nhân dân đồng tình để ghi công những người anh hùng, liệt sĩ để thân nhân của họ được hưởng chính sách”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close