Tiền Giang: xã cấp thẻ BHYT sai đối tượng, gây thiệt hại ngân sách

VOV.VN - Sau khi phát hiện sai phạm, BHXH huyện Cái Bè không thu hồi thẻ BHYT và cũng không truy thu số tiền do cấp không đúng đối tượng

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thừa nhận, trước đây chính quyền địa phương đã lập hồ sơ giới thiệu một trường hợp không đúng đối tượng để được cấp thẻ BHYT gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

tien giang xa cap the bhyt sai doi tuong gay thiet hai ngan sach hinh 1
Ảnh minh họa.

Cụ thể, từ năm 2005 đến 2011, ông Nguyễn Văn Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông ký văn bản giới thiệu cho một cá nhân ở ấp Mỹ Hưng An, xã Mỹ Đức Đông đến cơ quan BHXH tỉnh để được cấp thẻ BHYT theo diện đại biểu HĐND xã.

Trong khi đó, cá nhân này không phải là đại biểu HĐND của xã này. Trong thời gian này, cá nhân trên đã sử dụng Thẻ BHYT để đi điều trị bệnh nan y tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) với chi phí bảo hiểm phải chi trả hơn 100 triệu đồng/năm.

Điều đáng nói là khi phát hiện sai phạm, BHXH huyện Cái Bè không thu hồi thẻ BHYT và cũng không truy thu số tiền mà ngân sách nhà nước đã bỏ ra khi cấp thẻ BHYT không đúng đối tượng. Đến nay, cá nhân này đã mất nên việc giải quyết vấn đề này rất khó khăn.   

Vụ việc hiện vẫn còn chờ ý kiến của các ban, ngành cũng như lãnh đạo bảo hiểm tỉnh Tiền Giang để có hướng xử lý./.

PV/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x