Tiên lượng mắc Covid-19 rất nặng, nguy cơ tử vong, BN582 đã được điều trị khỏi

VOV.VN -Bệnh nhân 582 ở Đà Nẵng trước đây có tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong đã được điều trị khỏi Covid-19, được ra viện và cách ly tại nhà.

Sáng 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy chứng nhận hết Covid-19 cho 4 bệnh nhân và về nhà tiếp tục cách ly. Đáng chú ý trong đó có bệnh nhân 582 trước đây nằm trong số 15 bệnh nhân được Tiểu ban điều trị, Bộ Y tế tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong. Nay ông được điều trị hết Covid-19, sức khỏe dần hồi phục được cho về nhà tiếp tục cách ly và tập trị liệu.

Bệnh nhân 582 ngồi xe lăn cùng 3 bệnh nhân khác bày tỏ niềm vui chiến thắng Covid-19 cùng các bác sĩ.

Bệnh nhân 582 là ông Nguyễn Thanh Kim Đ. (55 tuổi), trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 31/7, bệnh nhân suy hô hấp, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông mắc một số bệnh nền như tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim. Sau đó, bệnh diễn tiến nhanh, được chỉ định dùng ECMO, liên tục lọc máu, thay huyết tương… Bệnh nhân được chính bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp điều trị, chạy ECMO. Ê kíp của bác sĩ Linh ở Bệnh viện Chợ Rẫy là những người đã giành lại sự sống cho bệnh nhân Covid-19 số 91- phi công người Anh.

Đến nay, bệnh nhân 582 có 6 lần lấy mẫu dịch hầu họng làm xét nghiệm và đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, không còn sốt, còn ho ít, đi lại còn yếu. Chụp XQ phổi cải thiện. 

"Tôi cảm ơn bệnh viện Phổi cũng như các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã tận tình giúp đỡ, cứu chữa để tôi vượt qua được cơn nguy kịch này, từ cõi chết trở về. Trong lúc hôn mê, mình không biết chuyện gì xảy ra, khi tỉnh dậy thấy các bác sỹ, y tá rất nhiệt tình chăm sóc, hỏi han để khắc phục tình trạng sức khỏe của mình"- bệnh nhân Nguyễn Thanh Kim Đ. bày tỏ lời cảm ơn các y bác sĩ.

3 bệnh nhân khác khỏi Covid-19 cùng xuất viện sáng 24/8 là nam bệnh nhân số 922, Cao Văn C (28 tuổi), trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; Nam bệnh nhân số 915, Lã Hữu C (56 tuổi), trú quận Hải Châu và nữ bệnh nhân số 808, chị Võ Thị H (25 tuổi), trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Các bệnh nhân này đều có từ 3-5 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nên được xuất viện, về nhà tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương theo đúng quy định của Bộ Y tế./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên