Tiếp nhận 2 thuyền viên Indonesia bị nạn trên biển

VOV.VN -2 thuyền viên này cùng mang Quốc tịch Indonesia và được tàu SAR 413 thuộc Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III đưa vào bờ.

Chiều 29/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành làm thủ tục tiếp nhận 2 thuyền viên người nước ngoài trên tàu JAGAL RAYA bị chìm và mất tích trên biển vào ngày 27/4.

Hai thuyền viên này cùng mang Quốc tịch Indonesia và được tàu SAR 413 thuộc Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III đưa vào bờ.

Đại diện các đơn vị tiến hành làm các thủ tục bàn giao 2 thuyền viên.

Hai thuyền viên được xác định là Cito (sinh năm 1976), được một tàu cá của ngư dân tỉnh Trà Vinh cứu nạn; trong khi thuyền viên còn lại là Akiu Efendi (sinh năm 1994), được ngư dân huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cứu tại 2 tọa độ khác nhau vào ngày 27/4.

Đến ngày 28/4, tàu SAR 413 tiếp nhận và đưa 2 thuyền viên vào bờ cập cầu cảng của Hải Đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng trong chiều 29/4. Hai thuyền viên này được bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng và thực hiện cách ly theo quy định tại Trung tâm Y tế huyện Trần Đề, tình trạng sức khỏe của 2 thuyền viên đều ổn định.

2 thuyền viên được đưa vào bờ an toàn.

Tính đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã cứu nạn và tiếp nhận 5 thuyền viên trên tàu JAGAL RAYA bị nạn. Trước đó, ngày 27 và 28/4, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải và Vĩnh Châu thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cũng lần lượt cứu nạn 3 thuyền viên trên tàu JAGAL RAYA bị trôi dạt vào bờ biển thuộc thị xã Vĩnh Châu, (Sóc Trăng). Hiện 3 thuyền viên này đang được theo dõi, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định tại Trung tâm y tế Thị xã Vĩnh Châu, cũng đều có sức khỏe ổn định.

Thông tin từ Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III, cho biết, sáng ngày 26/4, tàu JAGAL RAYA, cùng 7 thuyền viên mang quốc tịch Indonesia chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines. Đến tối cùng ngày thì tàu bị mắc cạn tại Phao “3” luồng Định An. Đến sáng 27/4, chủ tàu thông báo tàu bị sự cố máy, mắc cạn không ra được, nước tràn vào khoang hàng, đồng thời yêu cầu hỗ trợ lai dắt. Ngay lập tức tàu lai Biển Đông 7 và Hoa tiêu tiến hành tìm kiếm để cứu hộ nhưng không tìm thấy./.