TP HCM Tiêu hủy lô hàng giả hàng lậu trị giá hơn 20 tỷ đồng

Tiêu hủy lô hàng giả, hàng lậu trị giá hơn 20 tỷ đồng

VOV.VN - Sáng 24/10, Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh tiến hành tiêu hủy lượng lớn hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Đây là lượng hàng hóa mà lực lượng Quản lý thị trường thành phố đã thu giữ trong quá trình  kiểm tra trước đây. Cụ thể như, Đội Quản lý thị trường 2A bắt quả tang một xe tải vận chuyển 2.700 chai dầu gội đầu ngoại không rõ nguồn gốc.

tp hcm tieu huy lo hang gia hang lau tri gia hon 20 ty dong hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra một kho hàng có hơn 135 ngàn sản phẩm sữa tắm, chai xịt khử mùi, kem đánh răng, thuốc nhuộm tóc các loại và hơn 12.000 đơn vị sản phẩm nước tăng lực, bột cà phê, nước trái cây... cũng không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc. Chủ của các hàng hóa này đã bị phạt hành chính gần 200 triệu đồng và hàng hóa bị đem đi tiêu hủy.

tp hcm tieu huy lo hang gia hang lau tri gia hon 20 ty dong hinh 2
Hàng hóa bị tiêu hủy.
Ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường thành phố cho biết, từ đây đến cuối năm, nhất là dịp gần tết, các đoàn sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hoá, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close