Tìm được gia đình bé trai đi lạc nhờ chiếc phiếu bé ngoan

Tìm được gia đình bé trai đi lạc nhờ chiếc phiếu bé ngoan

VOV.VN - Các chiến sĩ CSGT tại Hà Nội đã giúp một bé trai tìm được người thân nhờ thông tin trên chiếc phiếu bé ngoan.

Sáng nay (9/2), tổ công tác của Đội CSGT số 3 – Công an thành phố Hà Nội gồm hai cán bộ là Trung úy Nguyễn Như Khánh và Trung úy Lưu Hoàng Quân đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tây Sơn - Thái Thịnh thì phát hiện một cháu bé đang lang thang trên đường, vừa đi vừa khóc.

tim duoc gia dinh be trai di lac nho chiec phieu be ngoan hinh 1
Bé trai được các chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp đỡ.

Thấy vậy, các chiến sĩ thuộc tổ công tác tiến lại gần và hỏi thăm cháu bé. Tuy nhiên, do đang trong tình trạng hoang mang, cháu bé chỉ khóc và nói rằng "cháu bị lạc đường" nhưng không thể nhớ nổi địa chỉ nhà ở đâu. Sau một hồi dỗ dành để cháu bé bớt khóc, Trung úy Quân và Khánh đã đưa cháu bé về trụ sở Đội CSGT số 3.

Tại đây, cháu bé vẫn không nhớ nổi nhà mình ở đâu. Cán bộ tổ công tác liền khuyên cháu kiểm tra những đồ vật trên người nhằm tìm ra địa chỉ của gia đình.

Rất may mắn, trong túi cháu có một phiếu bé ngoan, cháu bé nhận được từ lớp mẫu giáo. Theo thông tin trên đó, cán bộ Đội đã trực tiếp đến trường mẫu giáo để tìm hiểu. Nhờ nhà trường xác minh, cán bộ tổ công tác đã liên hệ được với gia đình cháu bé.

Lúc này, bà và người thân cũng đang sốt sắng đi tìm cháu. Khi nhận được thông báo từ cán bộ Đội CSGT số 3, gia đình cháu rất đỗi vui mừng và nhanh chóng có mặt tại Đội CSGT số 3.

Bà của cháu bé là Phạm Thị Linh (sinh năm 1961, HKTT tại Vũ Thư, Thái Bình, nay trú tại Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sáng nay khi đang chuẩn bị cho cháu đi học thì cháu vụt chạy ra đường (do không muốn đến lớp). Gia đình chạy theo để đưa cháu về nhưng không kịp.

Gia đình cũng kết hợp với nhà trường, đi nhiều tuyến phố xung quanh để tìm kiếm nhưng không có kết quả. Chỉ đến khi nhận được tin báo của cán bộ Đội CSGT số 3 thì gia đình mới thấy yên tâm.

Hiện bố mẹ cháu đang đi công tác xa nên cháu chuyển về sinh sống với bà. Sau khi giúp gia đình bà Linh đoàn tụ, tìm lại được người thân, Trung tá Chu Văn Sỹ (Đội phó Đội CSGT số 3) đã báo cáo Ban lãnh đạo Phòng CSGT và trực tiếp chỉ đạo cán bộ chiến sĩ dùng xe ô tô của đơn vị, đưa hai bà cháu về nhà an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close