Xác định cá lồng chết do ô nhiễm hữu cơ trên sông Bồ

Tìm được nguyên nhân khiến 80 lồng cá nuôi trên sông Bồ bị chết

VOV.VN - Hôm nay (4/9), UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã xác định được nguyên nhân khiến 80 lồng cá nuôi trên sông Bồ bị chết.

Từ ngày 30/8 đến 2/9, cá nuôi lồng trên sông Bồ ở địa bàn 3 xã Quảng Phú, Quảng Thọ và Quảng Thành, huyện Quảng Điền có hiện tượng lờ đờ, nổi lên mặt nước và sau đó bị chết hàng loạt. Cá bị chết chủ yếu là trắm cỏ, trọng lượng từ 2 đến 3kg/con.

Chính quyền các địa phương đã cử cán bộ xuống kiểm tra và giúp dân bơm khí vào các lồng để cứu cá, đồng thời, báo cáo lên UBND huyện Quảng Điền tìm nguyên nhân và hướng khắc phục.

xac dinh ca long chet do o nhiem huu co tren song bo hinh 1
Nuôi cá lồng trên sông Bồ
Qua kiểm tra, địa phương xác định nguyên nhân khiến 80 lồng cá của người dân nuôi trên sông Bồ với khoảng 16 tấn bị chết là do nguồn nước bị ô nhiễm hữu cơ. UBND huyện Quảng Điền đã vận động, tuyên truyền người dân cách xử lý số cá chết đảm bảo vệ sinh môi trường.
Ông Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Cá lồng chết từ ngày 30/8-2/9. Đến ngày 3/9, sau trận mưa to thì cá tự nhiên trên sông cũng chết. Nguyên nhân do các đống rơm sau vụ hè thu bị mưa ngập nước, rồi nắng lên thối, chảy xuống sông ô nhiễm hữu cơ, làm cho cá tự nhiên và cá lồng bị ảnh hưởng. Có khoảng 80 lồng của 3 xã là Quảng Phú, Quảng Thọ, Quảng Thành là có cá chết. Thiệt hại khoảng 16 tấn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close