Tìm kiếm khẩn hành khách đi chuyến bay EK392 từ Dubai về TPHCM

VOV.VN - Theo HCDC, trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3/2020 từ Dubai về TP.HCM có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa thông báo khẩn tìm kiếm các trường hợp đi trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3/2020 từ Dubai về TPHCM, do có trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng đưa đi cách ly những người tiếp xúc với ca nguy cơ cao mắc Covid-19

Theo HCDC, trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 này đã đi trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3/2020 từ Dubai về TP.HCM.

Cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, HCDC đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Riêng các trường hợp sống tại TPHCM, các hành khách hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP để kịp thời được tư vấn, hướng dẫn về sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19: Vietnam Airlines kích hoạt Trung tâm điều hành dự phòng

VOV.VN -Vietnam Airlines kích hoạt Trung tâm điều hành dự phòng, ứng phó dịch. Tại sân bay, khách chờ xét nghiệm, khai báo y tế được phục vụ suất ăn miễn phí.

Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam đã có kết quả âm tính lần 1

VOV.VN -Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 61 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Infographics: Cập nhật diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

VOV.VN - Tính đến thời điểm này, Việt Nam có 61 trường hợp mắc Covid-19 trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.

Tin cùng chuyên mục