Tìm thấy thi thể người mẹ mang thai 8 tháng bị lũ cuốn ở Yên Bái

Thi thể chị Đồng Thị Sơ (đang mang thai tháng thứ 8, ở xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái) đã được tìm thấy vào chiều 18/11, cách nhà 80km.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều ngày 20/11, ông Hà Biên Cương - Bí thư Đảng ủy xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái xác nhận thông tin và cho biết, thi thể của chị Đồng Thị Sơ (vợ anh Hoàng Văn Quân trong gia đình có 4 người bị lũ cuốn trôi rạng sáng ngày 11/10 đã được tìm thấy tại xã Yên Hưng, huyện Văn Yên, Yên Bái (cách nơi gia đình sinh sống 80km).

"Chị Sơ được người dân phát hiện khi những lớp đất do mưa lũ bồi lấp đang lở ra, lộ ra thi thể. Tối ngày 18/11, sau khi gia đình nhận được thông tin tìm thấy thi thể của chị Sơ đã tức tốc xuống nơi phát hiện thi thể để nhận dạng. Sau khi làm các thủ tục nhận dạng, pháp y, gia đình đã đưa thi thể chị Sơ mai táng theo phong tục địa phương", ông Cương thông tin.

Khung cảnh tang thương ở khu nhà chị Sơ - nơi trận lũ quét qua.

Trước đó,như đã đưa tin, rạng sáng ngày 11/10, trận lũ quét kinh hoàng đi qua bản Thón đã cuốn trôi cả ngôi nhà và 4 người trong gia đình chị Sơ gồm chồng chị, anh Hoàng Văn Quân (38 tuổi), hai con trai Hoàng Văn Hạnh (13 tuổi) và Hoàng Văn Quân (10 tuổi), chị Sơ khi đó đang mang bầu 8 tháng.

PC_Article_Middle

Cậu bé duy nhất trong gia đình sống sót, cậu đã mất cả bố mẹ và 3 người em trong lũ.

Cả gia đình chỉ còn lại một người con trai là cậu bé Hoàng Văn Vinh. Vinh may mắn thoát chết do trước ngày nước lũ đi qua, cậu đang đi làm phụ hồ tại tỉnh Bắc Giang.

Cũng trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Hải, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Phúc Sơn cho biết, gia đình chị Sơ thuộc diện đặc biệt nghèo khi căn nhà 5 người ở được dựng tạm bằng cây tre, vách bằng nan tre và bùn đất. Vì hoàn cảnh quá nghèo, Vinh phải bỏ học sớm đi làm phụ giúp gia đình./.

Theo Trần Thanh/Báo Dân trí
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x