Hơn 100 cá nhân, tập thể được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Sơn La

VOV.VN - Hơn 350 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã về dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Sơn La lần thứ V được tổ chức sáng nay 1/10 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

5 năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh Sơn La có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Điển hình như phong trào thi đua: Chung sức xây dựng nông thôn mới; chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau;  Doanh nghiệp Sơn La hội nhập và phát triển… Từ các phong trào đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016-2020 ước tăng 5,46%/năm; tổng sản phẩm GRDP (theo giá hiện hành) đạt hơn 56.000 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với năm 2015, đứng thứ 5/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc…

Tham luận của các tập thể và cá nhân điển hình, tiên tiến tiêu biểu trình bày tại đại hội đã nêu được những kinh nghiệm, cách làm hay, phù hợp với địa phương để tiếp tục nhân rộng. Tiêu biểu như hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp của hợp tác xã Phương Nam; kinh nghiệm trong luyện tập, thi đấu thể thao đạt thành tích cao của chị Quàng Thị Thu Nghĩa; xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch cộng đồng của anh Tráng A Chu, dân tộc Mông, huyện Vân Hồ...

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã chuyển trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho 1 cá nhân; Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 1 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 2 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 2 cá nhân; chuyển trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 9 tập thể; 5 tập thể, 12 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 65 tập thể, 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Đại hội đã thông qua Quyết định cử 12 đại biểu ưu tú, đại diện cho các điển hình tiên tiến của tỉnh Sơn La tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại thủ đô Hà Nội.

Ông Trần Như Kiên, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Phương Nam, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, một trong những tập thể tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước cho biết: "Được đi dự Đại hội hôm nay khiến tôi rất xúc động. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển, phát huy tốt và động viên bà con trong làng xóm phấn đấu làm kinh tế hộ gia đình, thứ hai là phát triển kinh tế xã hội, thứ ba là cùng chung tay xây dựng nông thôn mới để phát triển quê hương Sơn La ngày một giàu đẹp"./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên

VOV.VN - Thái Nguyên cần coi công tác thi đua yêu nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang: Nhân rộng điển hình, tạo động lực phát triển

VOV.VN - Trong 5 năm qua, có hơn 20.000 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng- Nhà nước; 159 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Đại hội thi đua yêu nước: Đà Nẵng xuất hiện nhiều tấm gương từ tâm dịch Covid-19

VOV.VN - Từ trong những gian khó, thách thức đã xuất hiện nhiều tấm gương đầy trách nhiệm, tận tụy với công việc và giàu lòng nhân ái đã góp sức giúp thành phố kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục