Hơn 1,25 triệu khách hàng miền Trung - Tây Nguyên được cấp điện lại sau bão số 4

VOV.VN - Đến 16h chiều nay (28/9), Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho hơn 1,25 triệu khách hàng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão số 4, chiếm gần 67% khách hàng bị mất điện.

Trong đó, các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk và Phú Yên đã cấp điện trở lại 100% cho khách hàng sử dụng điện.

Đến thời điểm này, toàn bộ khu vực quản lý của Tổng Công ty Điện lực miền Trung còn hơn 6.200 trạm biến áp đang mất điện, hơn 620.000 khách hàng chưa có điện sử dụng. Nặng nhất là địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

Ngày hôm nay, Tổng Công ty Điện lực miền Trung huy động tổng lực, tăng cường nhân lực các Công ty Điện lực thành viên hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 4.

Trực tiếp đi chỉ đạo công tác khắc phục, ông Ngô Tấn Cư, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, lưới điện bị ảnh hưởng nặng nhất là tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Dự kiến đến 17 giờ chiều mai (29/9), cơ bản sẽ cấp điện trở lại cho khách hàng.

“Từ sáng sớm, chúng tôi đã huy động các đơn vị ít bị ảnh hưởng hoặc không bị ảnh hưởng trong các đơn vị thành viên của Tổng Công ty về tăng cường cho Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Trong thời gian sớm nhất, đối với Đà Nẵng, Huế thì trong ngày hôm nay sẽ có điện. Các thành phố, thị trấn, thị tứ Quảng Nam, Quảng Ngãi thì sẽ cố gắng có điện, còn vùng sâu vùng xa, những nơi bị chia cắt, bị đổ trụ, gẫy trụ chúng tôi sẽ cố gắng xử lý trong vài ngày tới”./.