Ngộ độc khí Methanol ở Bắc Ninh, 1 công nhân tử vong

VOV.VN - 4 công nhân tại Công ty TNHH HS Tech Vina huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), bị ngộ độc khí Methanol, đến nay 1 người đã tử vong. Hiện 86 công nhân được đưa đi sàng lọc và xét nghiệm.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Quản lý KCN tỉnh Bắc Ninh cho biết, trưa 28/02/2023, tại Công ty TNHH HS Tech Vina, Khu Công Nghiệp III Khai Sơn, xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh xảy ra vụ 4 công nhân ngộ độc khí Methanol trong phân xưởng sản xuất linh kiện điện tử.

Trong đó, một bệnh nhân nữ 42 tuổi cũng được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, tụt huyết áp, não tổn thương nặng không hồi phục, có dấu hiệu mất não, gia đình đã xin về và bệnh nhân tử vong. Hiện còn 3 công nhân khác là T.V.N (SN 2006), P.A.T (SN 2004) và P.A.S (SN 2005) bị thương nặng và đang được điều trị tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai). Ngoài ra, 86 lao động làm việc tại xưởng có người bị ngộ độc cũng đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh để khám sàng lọc và xét nghiệm từ 19h ngày 28/2. Hiện, đang đợi kết quả xét nghiệm của các trường hợp này.

Ngay khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Thành, Công an huyện Thuận Thành và các cơ quan chức năng liên quan, Chủ đầu tư KCN có mặt tại doanh nghiệp phối hợp xử lý vụ việc; động viên người lao động và chỉ đạo Lãnh đạo doanh nghiệp phân công nắm sát tình trạng của người lao động để phối hợp với gia đình chăm sóc nạn nhân.

Công ty TNHH HS Tech Vina đi vào hoạt động từ tháng 10/2015, chuyên sản xuất gia công khung, khuôn, và kim loại của điện thoại di động, máy tính bảng, camera và đèn flash camera, có tổng vốn đầu tư là 87 tỉ đồng, tổng số lao động 205 người. Công ty có diện tích 3.840 m2 nằm tại Khu công nghiệp Thuận Thành 3, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên