Phú Thọ đánh giá tình hình COVID-19 toàn tỉnh ở cấp độ 2

VOV.VN - Đánh giá tình hình dịch tại Phú Thọ, toàn tỉnh đang ở cấp độ 2, với số ca mắc mới là 2,6 ca/100.000 dân/tuần; tỷ lệ tiêm vacine người từ 65 tuổi trở lên chưa đạt yêu cầu.

Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp nguy cơ (bao gồm: người thân; giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Hóa, Trường Tiểu học Chu Hóa; người tiếp xúc gần,...) tiến hành xét nghiệm khẳng định và trả lời kết quả nhanh nhất để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

Đánh giá tình hình dịch tại Phú Thọ, toàn tỉnh đang ở cấp độ 2 (số ca mắc mới là 2,6 ca/100.000 dân/tuần; tỷ lệ tiêm vaccine người từ 65 tuổi trở lên chưa đạt yêu cầu). Cấp huyện: toàn tỉnh có huyện Lâm Thao, Phù Ninh và thành phố Việt Trì được đánh giá ở cấp độ 2; các huyện, thị còn lại ở cấp độ 1 (không phát hiện ca mắc trong hai tuần qua).

Cấp xã: toàn tỉnh có 1 xã được đánh giá ở cấp độ 4 (Chu Hóa - TP. Việt Trì); 1 xã được đánh giá ở cấp độ 3 (TT Hùng Sơn - Lâm Thao); 9 xã được đánh giá ở cấp độ 2 và các xã/phường/thị trấn khác được đánh giá ở cấp độ 1.

Ngay sau khi có ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của huyện Lâm Thao đã khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp trong khu dân cư có liên quan đến ca bệnh. Cùng với đó, Sở Y tế Phú Thọ đã huy động trên 200 cán bộ y tế để hỗ trợ địa phương, đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho 21.000 người dân ở thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao và xã Thạch Sơn.

Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận 117 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 8 xã phường trên địa bàn thành phố Việt Trì và một số địa phương của huyện Phù Ninh, Lâm Thao. Hiện các trường hợp F0 đều được đưa về bệnh viện dã chiến tỉnh theo dõi, điều trị./.