Quảng Ngãi phát hiện 2 tài xế đường dài mắc COVID-19

VOV.VN - Tối 24/8, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là tài xế xe tải đường dài từ TP.HCM trở về.


Hai tài xế này, một người quê ở xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và người còn lại ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, khoảng 20h ngày 21/8, hai tài xế này rời TP.HCM và về đến TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào khoảng 4h sáng 22/8, được test nhanh cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau đó, hai tài xế tiếp tục hành trình ra tỉnh Thừa Thiên Huế rồi về lại TP.HCM. Khoảng 14h ngày 24/8, hai tài xế đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi và thấy trong người mệt nên ghé một nhà nghỉ trên đường Trần Thủ Độ, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi để nghỉ ngơi. Cả hai người đến gội đầu tại tiệm hớt tóc đối diện khu nhà nghỉ. Tiếp đó, họ thuê taxi đến Khu sàng lọc COVID-19 riêng biệt của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP. Quảng Ngãi làm test nhanh và có kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng PCR cho thấy cả hai tài xế này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngành y tế Quảng Ngãi đã đưa hai trường hợp này đi cách ly điều trị và truy vết đưa 5 F1 liên quan đi cách ly tập trung.

Điều đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, truy vết các trường hợp liên quan đến hai tài xế mắc COVID-19 này, lực lượng chức năng phát hiện nhà nghỉ Quý Đức ở đường Trần Thủ Độ, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi vi phạm quy định phòng, chống dịch của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Từ ngày 7/8, tỉnh Quảng Ngãi đã tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn. Thế nhưng, tại thời điểm kiểm tra, ngoài hai tài xế trên, chủ nhà nghỉ Quý Đức đã cho 3 khách khác lưu trú tại đây.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hành vi của chủ nhà nghỉ này vi phạm các quy định phòng, chống dịch trong thời gian có dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo Quyết định phòng, chống dịch đặc thù của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Hành vi vi phạm theo khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ. Hiện tại, các trường hợp liên quan đang cách ly y tế, về trình tự thủ tục, chúng tôi chưa xử phạt ngay. Công an đã lập biên bản vụ việc, sau khi họ về thì chúng tôi sẽ lập biên bản vi phạm hành chính để đảm bảo thời hiệu xử phạt vi phạm theo quy định”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên