Thêm 42 ca nghi mắc Covid-19, Đà Nẵng đã kiểm soát tốt tình hình tại KCN An Đồn

VOV.VN - Trong số 42 ca nghi mắc Covid-19 mới ghi nhận có đến 33 ca liên quan đến bệnh nhân là nữ công nhân Công ty Trường Minh, Khu Công nghiệp An Đồn.

Trong 24 giờ qua, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 42 ca nghi mắc Covid-19. Như vậy, từ ngày đầu bùng phát đợt dịch mới đến đến thời điểm này, Đà Nẵng ghi nhận 102 ca. Với tinh thần thần tốc truy vết, khoanh vùng nguy cơ, lấy mẫu xét  nghiệm, đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan đến ổ dịch mới ở Công ty Trường Minh, Khu Công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Trong số 42 ca nghi mắc Covid-19 mới ghi nhận có đến 33 ca liên quan đến bệnh nhân là nữ công nhân Công ty Trường Minh, Khu Công nghiệp An Đồn. Công ty Trường Minh, Khu Công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà đã cách ly 225 người để lấy mẫu xét nghiệm. Đến thời điểm nay, Đà Nẵng đã cách ly 1.212 trường hợp F1 tại 23 khu cách ly trong thành phố. Suốt đêm qua, các quận huyện tập trung lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 33 ca mới nghi mắc Covid-19 liên quan đến Khu Công nghiệp An Đồn. Trong ngày hôm nay, thành phố đã xét nghiệm 10.811 mẫu, tăng hơn 2.500 so với ngày hôm qua. Quận Sơn Trà đã khẩn trương lấy hơn 6.900 mẫu xét nghiệm Covid-19 là công nhân trong Khu Công nghiệp An Đồn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng nhận định, diễn biến dịch rất phức tạp. Sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo thành phố và cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đã giúp địa phương kiểm soát được các ổ dịch. Hôm nay là  ngày thứ 10 kể từ ngày bùng phát dịch những ca liên quan đến 3 ổ dịch như bar New Phương Đông, thẩm mỹ viện AMIDA, khách sạn Phú An, những người có thể lây nhiễm đều đã có triệu chứng và được xét nghiệm. Đến nay đã có kết quả giải trình tự gen 4 nhóm đều là chủng Anh B.1.17. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, ưu tiên các trường hợp liên quan đến Khu Công nghiệp An Đồn.

Về tình hình phòng chống dịch liên quan đến Khu Công nghiệp An Đồn, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Liên quan đến ca dương tính tại Công ty Trường Minh, KCN An Đồn, từ đêm qua, ngày hôm nay, lãnh đạo thành phố, ngành y tế, Ban Quản lý Khu  công nghệ cao- các khu công nghiệp, quận Sơn Trà và các địa phương đã làm việc rất tích cực để sớm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Đến giờ chúng ta đã có một số kết quả ban đầu"./.

Viết bình luận