Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2022

VOV.VN - Hôm nay (28/9), thành phố Hải Phòng tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest Hải Phòng) lần thứ 6 năm 2022, với sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.

Với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công”, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest Haiphong 2022) diễn ra với hơn 10 sự kiện xuyên suốt, như: Triển lãm trưng bày các sản phẩm đổi mới sáng tạo; Trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel; chung kết cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp”, hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng”…

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2022 cũng giới thiệu, kết nối 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hứa hẹn là “làn gió mới”, tạo ra sân chơi tương tác lớn cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Các hoạt động được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ, nền tảng công nghệ thực tế ảo và các nền tảng mạng xã hội.

Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá: “Tuần lễ Techfest Hải Phòng được tổ chức quy mô, với thời gian dài hơn; số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp được hỗ trợ khá nhiều, hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp được hỗ trợ cho các ý tưởng sáng tạo mới. Sự chuẩn bị và sự kiện Techfest Hải Phòng năm 2022 đã được tổ chức rất tốt, so với các năm trước và các địa phương khác. Về phía Hải Phòng, tôi đánh giá hoạt động khoa học công nghệ nói chung cũng như sự kiện Techfest thế này tác động mạnh mẽ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng”.

Phát biểu tại lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2022, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, từ năm 2017 đến nay, qua 5 năm tổ chức, Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng đã thu hút 144 dự án sáng tạo; hơn 800 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh đã được tổ chức. Qua đó góp phần tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh, khuyến khích các hoạt động phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh: “Các hoạt động đổi mới sáng tạo có hàm lượng tri thức cao đã tạo động lực mạnh mẽ và hình thành làn sóng phát triển mới cho nền kinh tế, xã hội của thành phố nói riêng và cả khu vực nói chung. Việc triển khai thành công Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đã góp phần tạo ra dấu ấn khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, đưa Hải Phòng phát triển, thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng Duyên hải Bắc Bộ”./.