Tinh giản biên chế cần đảm bảo quyền lợi người lao động

VOV.VN - Cần Thơ tiến tới cắt giảm những bộ phận có chức năng tương tự nhau, sử dụng tối đa nguồn nhân lực và giảm gánh nặng ngân sách nhà nước.

PC_Article_AfterShare_1

Từ nay đến năm 2020, thành phố Cần Thơ sẽ hoàn tất việc sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn nhân sự gắn với cơ cấu lại, giảm chi thường xuyên theo Nghị quyết số 18 và 19 của Trung ương.

tinh gian bien che can dam bao quyen loi nguoi lao dong hinh 1
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống: "Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo quyền lợi cho người lao động".

Đối với cơ quan hành chính cấp thành phố, kiện toàn tổ chức bộ máy của 22 cơ quan, tổ chức hành chính theo hướng giảm 42 đầu mối bên trong (trong đó giảm 3 Chi cục, 3 phòng thuộc Chi cục và 36 phòng thuộc cơ quan hành chính cấp thành phố). Theo đó, nhiều Sở ngành sẽ giảm từ 1 đến 5 đầu mối trực thuộc, trong đó giảm nhiều nhất sẽ là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Sở Y tế sẽ giảm 5 đầu mối trực thuộc.

Đối với hệ thống chính trị cơ sở, thực hiện thí điểm kiêm nhiệm chức danh người đứng đầu. Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND tại huyện Cờ Đỏ và 19 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố. Thí điểm Trưởng Ban Tổ chức cấp ủy kiêm Trưởng phòng Nội vụ tại 2 huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công, ở quy mô cấp thành phố, giảm 37 đơn vị, 22 trạm và liên trạm, 3 phòng thuộc Trung tâm; quy mô cấp huyện, giảm 61 đơn vị và 62 điểm trường.

PC_Article_Middle

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, việc thực hiện tinh giản cần phải quyết liệt và đúng lộ trình đề ra, tinh gọn bộ máy giúp cắt giảm những bộ phận, đơn vị có chức năng tương tự nhau, sử dụng tối đa nguồn nhân lực và giảm được gánh nặng ngân sách nhà nước.

Từ đó, chính sách tiền lương sẽ được cải thiện trên tinh thần nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống cho công nhân viên chức. Trong quá trình thực hiện, thành phố sẽ cân nhắc kỹ lưỡng, tránh thiệt thòi cho người lao động, phải thấu tình đạt lý, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

“Xây dựng đề án là để tổ chức thực hiện, trong quá trình thực hiện thì căn cứ vào đề án để làm. Nhưng trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh thì chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, và thậm chí có khả năng điều chỉnh và thay đổi chứ không phải cố định”, ông Võ Thành Thống nhấn mạnh./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

tinh giản biên chế quyền lợi người lao động tinh gọn bộ máy ngân sách nhà nước nguồn nhân lực

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người mẫu Playboy bị bắt vì báng bổ thánh giá ngay tại Vatican
VOV.VN - Marisa Papen đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân vác cây thánh giá trên vai đi trên đường phố Vatican.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x