Tình trạng phá rừng ở Đắk Lắk diễn biến phức tạp

VOV.VN - Dù hết mùa mưa nhưng Đắk Lắk chưa đạt một nửa kế hoạch trồng rừng năm nay, trong khi đó tình trạng phá rừng vẫn diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, đến giữa tháng 11 vừa qua, diện tích trồng rừng toàn tỉnh Đắk Lắk chỉ đạt 824 ha, bằng 43% kế hoạch cả năm. 

Ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ năm 2015 đến nay, trồng rừng chủ yếu phụ thuộc vào việc huy động các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư chứ không có nguồn ngân sách nhà nước.

rung o dac lac trong thi it pha thi nhieu hinh 1
Nạn phá rừng ở Đắk Lắk tiếp tục diễn biến phức tạp (ảnh minh hoạ)

Năm nay, do một số đơn vị khó khăn về vốn đầu tư nên xin chuyển kế hoạch trồng rừng sang năm 2018. Một số đơn vị khác bị tạm đình chỉ trồng rừng để làm rõ nguyên nhân rừng bị suy giảm.

Trong khi kết quả trồng rừng thấp, tình trạng vi phạm tài nguyên rừng vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ trong tháng 11 vừa qua, ở Đắk Lắk đã xảy ra 119 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, tăng 10 vụ so với tháng trước. 

Lực lượng chức năng đã tịch thu gần 163 mét khối gỗ các loại, 58 phương tiện vi phạm, thu về hơn 1,3 tỷ đồng.

Ông Dương cho biết, ngành lâm nghiệp đang làm rõ nguyên nhân phá rừng, trách nhiệm đối tượng phá rừng./.

H Xíu/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600