Giao lưu điển hình về học tập theo gương Bác Hồ

Tổng Giám đốc VOV dự giao lưu điển hình về học tập theo gương Bác Hồ

VOV.VN -Tổng Giám đốc VOV khẳng định: Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc, nhân dân và Đảng ta.

Chiều 12/5, tại trường quay S14- Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức buổi Giao lưu điển hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức hoạt động giao lưu tham dự buổi giao lưu.

giao luu dien hinh ve hoc tap theo guong bac ho hinh 1
Giao lưu với các điển hình tiên tiến 

Sau gần 5 năm kể từ ngày phát động (14/5/2011 – 14/5/2016) thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đến nay đã xuất hiện hàng trăm tập thể, cá nhân được tôn vinh, biểu dương.

Qua đó, trở thành những điển hình tiên tiến xuất sắc, tấm gương sáng về đạo đức, ý chí, tinh thần vượt khó, vươn lên trong xã hội, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước trong các đoàn thể xã hội trên cả nước. Đó là mô hình hiệu quả “Gần dân sát dân” của ông Nguyễn Văn Minh, Bí thư huyện ủy Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương; giúp đỡ thiện nguyện nhân đạo cho những em nhỏ khuyết tật và các em ở vùng sâu vùng xa của bà Cao Thị Phú, cựu Thanh niên xung phong, tỉnh Kon Tum.

Tấm gương mẫu mực về phòng chống tội phạm bảo vệ sự bình yên của Đại tá Đàm Thị Lê, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Cao Bằng...

Anh Nguyễn Trọng Thái, công nhân Công ty cổ phần Than Hà Lầm có nhiều thành tích trong cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, nhiều sáng kiến của anh được áp dụng rộng rãi và đem hiệu quả cao đẩy nhanh tiến độ đào lò.

“Khi còn nhỏ, tôi đã được học và được nghe những câu chuyện của Bác và khi lớn lên làm công nhân mỏ, một lời căn dạy của Bác đó là làm than cũng như quân đội đánh giặc. Do đó trong công việc làm mỏ chúng tôi có những lúc khó khăn hoặc trong lúc sản xuất tiến độ công việc không được năng suất, vì vậy điều đầu tiên tôi suy nghĩ là tăng được năng suất lên tận dụng tối đa thiết bị máy móc… Chính những suy nghĩ đó nhiều sáng kiến được nghĩ ra đem lại hiệu quả cao” – anh Nguyễn Trọng Thái nói.

giao luu dien hinh ve hoc tap theo guong bac ho hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi giao lưu 

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, buổi giao lưu là hoạt động gắn với đợt sinh hoạt chính trị văn hóa kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh.

Ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết hợp kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và là tinh hoa văn hóa của nhân loại và là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc, nhân dân và Đảng ta. Đây là hành trang quý báu để đất nước ta tự hào, tự tin vững bước về phía trước.

Hơn 10 năm qua, từ khi Đảng ta phát động toàn Đảng, toàn dân toàn quân tiến hành đợt sinh hoạt chính trị văn hóa rộng lớn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tích, tấm gương của các tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác. Từ cuộc gặp mặt giao lưu này chúng ta hứa với Đảng với Bác, với nhân dân tăng cường đoàn kết nỗ lực phấn đấu không ngừng rèn luyện, sáng tạo vượt mọi khó khăn thử thách hết lòng phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close