Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị cho BS Lương tại ngoại

Tổng hội Y học đề nghị Công an Hòa Bình cho bác sĩ Lương tại ngoại

VOV.VN - Tổng hội Y học Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại.

Hôm nay (29/6), Tổng hội Y học Việt Nam đã có công văn gửi Công an tỉnh Hòa Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình về trường hợp của bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ tai biến y khoa vào tháng trước.

Thay mặt cho nguyện vọng của rất nhiều y, bác sĩ, GS.TS Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, đã khẳng định: “Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị công an tỉnh Hòa Bình cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra theo các điều của Bộ luật tố tụng hình sự. Và đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bác sĩ Hoàng Công Lương”.

tong hoi y hoc viet nam de nghi cho bs luong tai ngoai hinh 1
Sự cố y khoa vừa qua là hết sức nghiêm trọng vì vậy việc Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án là cần thiết 


Trước đó, ngày 29/5, sự cố y khoa đã xảy ra tại khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã gây hậu quả nghiêm trọng đã làm 8 bệnh nhân tử vong. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác định nguyên nhân tử vong của các bệnh nhân do nhiễm độc hóa chất tồn dư trong hệ thống máy lọc nước dẫn vào máy lọc thận và quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 người, trong đó có BS Hoàng Công Lương, khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo cơ quan điều tra, bác sĩ Lương bị bắt tạm giam vì đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định về khám chữa bệnh. Mới nhận được thông báo đã sửa chữa xong qua điện thoại mà chưa nhận được bàn giao việc sửa chữa bằng văn bản nhưng bác sĩ Lương đã tiến hành chạy thận cho các bệnh nhân.

Qua trường hợp của bác sĩ Lương, Tổng hội Y học Việt Nam cho rằng, sự cố y khoa vừa qua là hết sức nghiêm trọng vì vậy việc Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án là cần thiết để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên, Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các đơn vị điều tra, tố tụng xem xét đơn kiến nghị của hội Hồi sức Câp cứu Chống độc Việt Nam - là một thành hội viên của Tổng hội Y học Việt Nam đã gửi đến Bộ trưởng bộ Công an, Bộ trưởng bộ Y tế và các đơn vị liên quan ngày 27/6.

Tổng hội Y học Việt Nam nhất trí với kiến nghị lỗi của BS Hoàng Công Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính. BS Hoàng Công Lương là một bác sĩ trẻ, cho đến thời điểm trước khi xảy ra sự cố y khoa, BS Lương đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến. Chính vì vậy, Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị công an tỉnh Hòa Bình cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra. 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close