Tổng kiểm tra việc thu phí trên các tuyến cao tốc của VEC

Tổng kiểm tra việc thu phí trên các tuyến cao tốc của VEC

VOV.VN -Sẽ tổng kiểm tra việc thu phí của VEC sau khi có nghi vấn về doanh thu và tính minh bạch trong thu phí trên các tuyến do VEC quản lý.

Vụ cướp tại trạm thu phí trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đặt ra nhiều nghi vấn về doanh thu thu phí và tính minh bạch trong thu phí trên các cao tốc của VEC.

tong kiem tra viec thu phi tren cac tuyen cao toc cua vec hinh 1
Tổng Cục trưởng Đường bộ Việt Nam sẽ có kế hoạch kiểm tra công tác thu phí của VEC.

Trước vấn đề dư luận đang xôn xao và xuất hiện nhiều thông tin nghi vấn về doanh thu thu phí và tính minh bạch trong thu phí trên các cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện khẳng định sẽ có kế hoạch kiểm tra công tác thu phí của VEC.

Theo ông Huyện, sau khi xảy ra vụ cướp tiền vào sáng ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi) tại trạm thu phí Dầu Giây thuộc tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã xuất hiện một số luồng thông tin về vấn đề về doanh thu thu phí của tuyến cao tốc này nói riêng, và tính minh bạch trong thu phí của các tuyến cao tốc do VEC quản lý, vận hành khai thác nói chung.

Để làm rõ những nghi vấn này, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng cần phải đợi cơ quan công an vào cuộc làm việc. Sau khi có kết quả của cơ quan công an, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ có kế hoạch kiểm tra công tác thu phí tại dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Vẫn theo ông Huyện, việc hậu kiểm và kiểm tra qua trình thu phí của VEC rất dễ dàng đảm bảo tính minh bạch. Cụ thể, quy trình thu phí và quá trình giám sát việc thu phí tại các dự án do VEC quản lý khá chặt chẽ.

Trong đó, việc giám sát, hậu kiểm quá trình tổ chức thu phí được VEC thực hiện 24/24h, qua nhiều khâu, nhiều bộ phận tham gia, từ giám sát trực tiếp tại hiện trường, giám sát qua màn hình khổ lớn, đến giám sát qua hệ thống camera và phần mềm giám sát và bố trí bộ phận hậu kiểm rà soát, kiểm tra lại.

Ngoài ra, hình ảnh các thông tin của máy tính tại cabin thu phí cũng như hình ảnh tại các cabin thu phí đều được truyền trực tiếp về văn phòng giám sát hiện trường; dữ liệu thu phí định kỳ được sao lưu để phục vụ giám sát, hậu kiểm được sao lưu dưới dạng tập dữ liệu và lưu giữ tối thiểu 5 năm; các tập tin video giám sát cabin và giám sát toàn cảnh được sao lưu dưới dạng tệp dữ liệu và lưu giữ tối thiểu 1 năm theo đúng quy định hiện hành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close