Tổng thanh tra thừa nhận có sơ suất khi bổ nhiệm hàng loạt 60 cán bộ

VOV.VN -Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, việc bổ nhiệm đã có một số sơ suất.

Trả lời chất vấn của đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội) đề nghị cho biết quan điểm của Tổng Thanh tra về việc bổ nhiệm một lúc 60 cán bộ trước khi nghỉ hưu của ông Trần Văn Truyền, Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh xác nhận có sự việc này và cho biết xuất phát từ yêu cầu công tác cán bộ của cơ quan Thanh tra Chính phủ thời điểm từ đầu năm 2011 đến tháng 8 cùng năm này có nhiều thay đổi về công tác nhân sự.

 

 Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh 

Theo Tổng Thanh tra, khoảng thời gian này là thời điểm Thanh tra Chính phủ được phép thành lập 3 đơn vị mới trực thuộc, việc bổ nhiệm này là phục vụ cho việc tách đơn vị.

Tuy nhiên, ông Tranh cũng xác định công tác bổ nhiệm có một số sơ suất, thời gian bổ nhiệm chưa đầy đủ, cấp phó nhiều hơn quy định; điều kiện, chứng chỉ, có người sau bổ nhiệm năng lực không đáp ứng yêu cầu công việc.

Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh cho biết, để khắc phục tình trạng này, Thanh tra Chính phủ đã quyết định không tiếp tục bổ nhiệm và bổ nhiệm lại những trường hợp không đủ điều kiện, làm đúng quy định về số lượng cấp phó.  Những vị trí không đảm bảo yêu cầu công việc cũng đã được thay đổi, điều chỉnh.

“Thông tin bổ nhiệm cán bộ thời gian qua là đúng nhưng có lý do như đã nói ở trên”, ông Huỳnh Phong Tranh kết luận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kéo dài thời gian làm của giảng viên đến tuổi nghỉ hưu

VOV.VN -Nghị định của Chính phủ cho phép kéo dài thời gian làm việc đối với chức danh giáo sư, phó giáo sư và giảng viên có trình độ tiến sỹ 

Đại biểu Quốc hội không đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu

VOV.VN - Lý do tăng tuổi nghỉ hưu để tránh vỡ quỹ là không thuyết phục, vì hiện nay nợ đọng bảo hiểm quá lớn, sử dụng quỹ không hiệu quả.

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Minh-Thứ trưởng Bộ Tài chính sẽ kiêm nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

ILO: Nên nâng độ tuổi nghỉ hưu của cả nam và nữ lên 65

VOV.VN -Theo ILO, Việt Nam đang đối mặt nguy cơ vỡ Quỹ bảo hiểm xã hội và đây là cách đảm báo tính bền vững của Quỹ

Nâng tuổi nghỉ hưu: Cần có lộ trình cụ thể

VOV.VN -Việt Nam cho rằng, việc cân đối được mức đóng góp với tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình là điều cần phải nghiên cứu kỹ.

Bổ nhiệm quá hàng loạt cán bộ: Thanh tra CP thừa nhận sai

VOV.VN - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết đã khắc phục việc bổ nhiệm quá số lượng trong 8 tháng đầu năm 2011Ban Bí thư TW Đảng gặp mặt cán bộ cao cấp nghỉ hưu khu vực phía Nam

VOV.VN -Hội nghị thông báo tình hình trong nước, quốc tế và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trên một số lĩnh vực.

Hà Nội bổ nhiệm 3 Giám đốc Sở: Xây dựng, Quy hoạch và Giao thông

Ngày 20/5, lãnh đạo Hà Nội đã trao quyết định phân công và bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở: Xây dựng, QH-KT và GT-VT.

Tin cùng chuyên mục