Tổng thầu chưa cung cấp đủ hồ sơ để đánh giá an toàn dự án Cát Linh-Hà Đông

Tổng thầu thiếu hồ sơ để đánh giá an toàn dự án Cát Linh-Hà Đông

VOV.VN - Bộ GTVT cho biết, tồn tại lớn nhất của dự án Cát Linh-Hà Đông là quá trình cung cấp hồ sơ của phía tổng thầu.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông đã trả lời câu hỏi về vấn đề chậm tiến độ của dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, theo đó cho biết, dự án đã được thi công và lắp đặt cơ bản xong phần thiết bị đơn lẻ của từng hệ thống, hệ thống thông tin, bán vé tự động…

Tuy nhiên, tồn tại lớn nhất là quá trình cung cấp các hồ sơ của tổng thầu để đánh giá trên toàn hệ thống theo quy định của Pháp luật và hợp đồng, với sự tham gia của một nhà tư vấn độc lập (của Pháp).

tong thau chua cung cap du ho so de danh gia an toan du an cat linh-ha dong hinh 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời vấn đề đường sắt Cát Linh-Hà Đông tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/10.

Theo ông Đông, tổng thầu vẫn chưa cung cấp đầy đủ, đặc biệt hồ sơ liên quan đến các chứng chỉ, minh chứng trong quá trình sản xuất các thiết bị liên quan đến đoàn tàu để có cơ sở đánh giá an toàn hệ thống đoàn tàu và đưa vào khai thác.

“Bộ đã làm việc với tổng thầu và phía Hà Nội để giải quyết các tồn tại này. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra hiện trường và có chỉ đạo các nội dung liên quan đến an toàn và sẽ đưa vào khai thác tuyến đường sắt trên cơ sở có đánh giá độc lập và được nghiệm thu”, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, phải đánh giá xong hệ thống đường sắt mới chạy thử, chạy tích hợp, gồm hệ thống bán vé tự động, kiểm soát tự động, hệ thống thông tin tín hiệu, hệ thống điều động đoàn tàu và thử nghiệm đoàn tàu chạy liên tục 3-4 phút/chuyến.

Quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra trong vòng 20 ngày trước khi đi vào vận hành chính thức, đồng thời tổ chức nghiệm thu trên cơ sở hoàn thành và có các chứng chỉ nêu trên/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close