TP HCM cấm đào đường trong dịp lễ 2/9

VOV.VN -Theo thông báo của Sở Giao thông- Vận tải TPHCM, trong hai ngày 1/9 và 2/9, các đơn vị tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường trên địa bàn

Trong dịp Quốc khánh năm nay, toàn bộ công trình đào đường nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tại TPHCM sẽ tạm ngưng để đảm bảo an toàn giao thông và tạo điều kiện cho người dân vui chơi giải trí. 

Chủ đầu tư cần phải thu gọn các lô cốt - ảnh minh họa.

Theo thông báo của Sở Giao thông- Vận tải TPHCM, trong hai ngày 1/9 và 2/9, các đơn vị tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.  Chủ đầu tư các công trình này phải có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công dọn vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 1/9. Với các công trình có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác thì được phép tồn tại nhưng phải thu gọn công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp xung quanh.

Ngoài ra, Sở Giao thông- Vận tải TP cũng thông báo từ 18h đến 22h ngày 30/8, cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào Phố đi bộ Nguyễn Huệ để phục vụ tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Dịp lễ 2/9 năm nay, người dân được nghỉ 3 ngày nên dự kiến các tuyến đường đi đến các khu vui chơi như Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo Cầm Viên…và các cửa ngõ TP HCM sẽ rất đông, nhất là vào chiều 31/8 và sáng 1/9./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM: Cuối năm lại tắc đường, kẹt xe do đào đường

VOV.VN - Vào dịp cuối năm, số "lô cốt" mọc lên trên các tuyến đường tại TP HCM ngày càng nhiều khiến cho người dân ngán ngẩm vì ảnh hưởng

Đà Nẵng: Trái khoáy đào đường giữa mùa mưa

VOV.VN - Việc cải tạo hệ thống cống rãnh lại diễn ra trong mùa mưa, tiến độ kéo dài khiến người dân bức xúc, tình trạng úng ngập còn phức tạp hơn.

Đào đường phát hiện gần trăm quả đạn pháo và nửa tấn đạn

VOV.VN -Trong 3 ngày, đội công binh đã xử lý và đưa lên mặt đất được 91 quả đạn 105 ly, hơn 500 kg đạn súng bộ binh, 2 khẩu súng M72 và khẩu đại liên M30.

Tin cùng chuyên mục