Cảnh sát tăng cường xử phạt nguội qua hình ảnh camera

TP HCM: Cảnh sát tăng cường xử phạt “nguội” qua hình ảnh camera

VOV.VN -Ngoài hệ thống ghi hình tự động, cảnh sát giao thông còn tiến hành ghi hình trực tiếp các phương tiện vi phạm.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM tiếp tục tăng cường xử phạt qua hình ảnh phương tiện lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn vi phạm luật giao thông.

Ô tô lưu thông qua hầm vượt quá tốc độ 60km/h; xe gắn máy vượt quá tốc độ 40km/h đều bị camera ghi hình với độ chính xác cao. Trong 3 tháng đầu năm nay, Cảnh sát giao thông TP HCM đã ghi hình và trích xuất hình ảnh gần 13.000 trường hợp vi phạm để tổ công tác tuần tra dừng xe xử lý hoặc chuyển về địa chỉ của chủ phương tiện.

canh sat tang cuong xu phat nguoi qua hinh anh camera hinh 1
 

Hiện đã có gần 4.000 trường hợp đến thực hiện quyết định xử phạt. Ngoài hệ thống ghi tự động, lực lượng nghiệp vụ còn tiến hành ghi hình trực tiếp các phương tiện vi phạm…

Để khắc phục tình trạng người vi phạm không đến thực hiện quyết định xử phạt, một phần mềm tích hợp với phần mềm xử phạt hành chính đã được thiết kế. Khi người lái xe có vi phạm hiện hữu, sẽ bị truy nguyên vi phạm qua hình ảnh trước đó.

Trung tá Phạm Công Danh, Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM cho biết: Hiện Công an TP cũng đã thành lập tổ chuyên đề 414 để tra cứu tất cả phương tiện qua lại, phát hiện những phương tiện vi phạm qua hình ảnh. Qua đó, thành phố sẽ cho dừng xe lập biên bản thông báo vi phạm, sau đó giải quyết. Với những giải pháp này thì thì tỷ lệ người vi phạm đến chấp hành quy định xử phạt tăng lên rất cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close