TP HCM lấy mẫu xét nghiệm người mắc Covid-19 sau khi xuất viện

VOV.VN - HCDC đã thực hiện hồ sơ theo dõi 25 trường hợp, trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 20 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, TP đang tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh  nhân xuất viện sau điều trị Covid-19. 

Lấy mẫu xét nghiệm người mắc Covid-19 sau khi ra viện. (ảnh minh họa).

Theo đó, HCDC đã thực hiện hồ sơ theo dõi 25 trường hợp, trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 20 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm (trong đó có 6  trường hợp âm tính, 14 đang chờ kết quả).

Tính đến 7 giờ ngày 14/4 tại TPHCM có 54 trường hợp phát hiện mắc Covid-19, trong đó 33 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh (3 trường hợp giai đoạn đầu). Theo HCDC, tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 360, trong đó có 356 trường hợp có kết quả âm tính, 4 trường hợp đang đợi kết quả.

Đối với trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22, TP HCM đã thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc của bệnh nhân tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm. Trước đó bệnh nhân được điều trị tại Đà Nẵng, đã xét nghiệm 3 lần âm tính trước khi xuất viện. Tiếp đó là được cách ly 14 ngày sau xuất viện tại Đà Nẵng. Ngày 10/4 bệnh nhân đi  máy bay vào TP HCM và được lấy mẫu tại sân bay và lưu lại một khách sạn gần sân bay. Đến 11/4, người này bay về Anh. Đến ngày 12/4, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù trong 7 ngày qua TP HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới nhưng trước diễn biến của bệnh Covid-19 như hiện nay, HCDC khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Các doanh nghiệp cần tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong nhà máy, xí nghiệp. Mọi người thực hiện giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang thường xuyên./.

Kim Dung/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục