TP HCM lùi thời điểm cấm xe tải đi trên đường vào Tân Sơn Nhất

TP HCM lùi thời điểm cấm xe tải đi trên đường vào Tân Sơn Nhất

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ứng với quyết định phân luồng trên bởi hoạt động của họ sẽ bị ảnh hưởng

Ngày 8/9, Sở GT –VT TP HCM thông báo sẽ lùi thời gian cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn – con đường đi vào sân bay Tân Sơn Nhất – đến tháng 10/2016.

tp hcm lui thoi diem cam xe tai di tren duong vao tan son nhat hinh 1
Đường Trường Sơn thường xuyên quá tải.

Để hạn chế tình trạng kẹt xe, ùn tắc, giảm tải trên tuyến đường Trường Sơn vào sân bay Tân Sơn Nhất, Sở GT -VT đã quyết định phân luồng lại một số tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, từ ngày 10/9, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn) sẽ cấm ô tô tải lưu thông từ 6g – 22g theo hướng đi vào sân bay.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ứng với quyết định phân luồng trên bởi hoạt động của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi phương án này được triển khai. Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TSC) cho biết, việc cấm xe tải này sẽ làm mọi hoạt động của công ty gặp khó khăn, kéo theo việc vận chuyển lưu thông hàng hóa bị ảnh hưởng.

tp hcm lui thoi diem cam xe tai di tren duong vao tan son nhat hinh 2
 

Còn Công ty Cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn cho rằng việc cấm xe tải sẽ ảnh hưởng đến nghiêm trọng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như lưu thông trong nội địa thông qua Tân Sơn Nhất. Đối với hàng hóa vận chuyển trên các chuyến bay cất hạ cánh ngay trước, sau và trong thời điểm cấm ô tô tải lưu thông sẽ bị ách tắc hoàn toàn. Điều này cũng làm chậm trễ việc giao hàng, các chi phí vận chuyển tăng lên….

Sau khi nghe phản ánh của các doanh nghiệp, Sở Giao thông vận tải đã đồng ý hoãn thời gian áp dụng việc cấm xe tải vào giờ cao điểm trên đường Trường Sơn đến tháng 10/2016 để có phương án thích hợp.

Dự kiến là thời gian cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn sẽ được áp dụng từ 10g – 12g và 16g30 – 19g thay vì từ 6g – 22g như phương án trước đó, và áp dụng với các xe đi trên đường Trường Sơn để đi ra Phạm Văn Đồng về Gò Vấp, Thủ Đức. Riêng các xe lưu thông phục vụ việc chuyên chở hàng hóa ra vào sân bay sẽ được cấp giấy phép để không bị hạn chế về thời gian./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close