TP HCM phấn đấu 100% người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

TP HCM phấn đấu 100% người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

VOV.VN -Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, cho biết: Thành phố phấn đấu cuối năm đạt tỷ lệ 100% người lao động tham gia bảo hiểm xã hội.

Thực hiện Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, sáng nay (23/5) Bảo hiểm xã hội TP.HCM phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”.

tp hcm phan dau 100% nguoi lao dong tham gia bao hiem xa hoi hinh 1
Bảo hiểm xã hội TP.HCM họp trực tuyến với Bảo hiểm xã hội Việt Nam sau lễ ra quân.

Trong ngày ra quân, thành phố sẽ vận động 1.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Chủ đề tuyên truyền trong lễ ra quân lần này là “Chính sách bảo hiểm xã hội – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”. 

 Sau lễ ra quân, các đội tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe gắn máy sẽ đi đến các khu dân cư, chợ… tuyên truyền cho người dân. Nội dung tuyên truyền về các chế độ bảo hiểm xã hội, vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đợt ra quân lần này chủ yếu tuyên truyền, vận động trực tiếp tới nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đến nay, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội của TP HCM chỉ mới đạt hơn 40%. Từ nay đến cuối, TPHCM phấn đấu sẽ vận động trên 64 ngàn người tham gia bảo hiểm xã hội.

tp hcm phan dau 100% nguoi lao dong tham gia bao hiem xa hoi hinh 2
Bảo hiểm xã hội TP.HCM họp trực tuyến với Bảo hiểm xã hội Việt Nam sau lễ ra quân.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, cho biết: Thành phố phấn đấu cuối năm đạt tỷ lệ 100% người lao động tham gia bảo hiểm xã hội.

 “Sáng nay, chúng tôi triển khai đồng loạt các địa bàn, tại các trung tâm bưu điện. Chúng tôi tuyên tuyền thông tin trên các tuyền phố. Chúng tôi sẽ tổ chức tuyên tuyền tại các điểm khu dân cư. Theo kế hoạch chúng tôi sẽ tổ chức tuyên truyền thường xuyên, liên tục từ nay đến cuối năm. Sau đó, chúng tôi sẽ tổ chức các hội nghị tuyên truyền tại các khu phố để người dân hiểu rõ chính  sách bảo hiểm xã hội này”./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close