TP HCM ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

TP HCM ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

VOV.VN -Chiến dịch nhằm giảm số ca mắc sốt xuất huyết trong cộng đồng trên toàn địa bàn TP HCM.

Sáng 27/8, Sở Y tế TP HCM phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và Thành Đoàn thành phố tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết” năm 2017. Chiến dịch nhằm giảm số ca mắc sốt xuất huyết trong cộng đồng trên toàn địa bàn thành phố.             

Chiến dịch với nhiều tổ đội được thành lập, tập trung diệt lăng quăng tại các khu phố, ấp đồng thời phát huy tối đa hoạt động truyền thông bằng cách đến tận nhà dân vận động tham gia diệt lăng quăng, dọn dẹp vệ sinh môi trường loại bỏ các điểm nguy cơ, các điểm nóng môi trường, kiểm soát các loại hình điểm nguy cơ khác… Hoạt động này diễn ra trên toàn địa bàn TP HCM, kéo dài từ nay đến Tết Nguyên đán 2018.

tp hcm ra quan diet lang quang phong chong sot xuat huyet hinh 1
Phun thuốc diệt muỗi là một trong những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết (ảnh minh họa)

Được biết, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2017, TP HCM phát hiện hơn 13.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết nhập viện, tăng 28% so với cùng kỳ 2016, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Thành phố cũng là địa phương có số ca mắc tuyệt đối đứng thứ 2 và đứng thứ 5 cả nước về tỷ lệ số ca mắc bệnh trên 100.000 dân. 

Giáo sư, bác sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho rằng: Nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian tới nếu không có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả.

Đặc biệt, từ đầu tháng 8 đến nay, số ca bệnh nhập viện hàng tuần đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Để xóa bỏ triệt để các điểm phát sinh dịch sốt xuất huyết quan trong nhất chính là sự tự nguyện tham gia loại bỏ các điểm nước đọng và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh của cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close