TP HCM rà soát, thu thập dữ liệu dân cư ở 24 quận huyện

VOV.VN - Từ ngày 18/4, Công an TP HCM và các đơn vị chức năng sẽ tiến hành tổng rà soát và thu thập các dữ liệu về dân cư ở 24 quận, huyện của thành phố.

PC_Article_AfterShare_1

Việc tổng rà soát và thu thập các dữ liệu về dân cư trên toàn địa bàn TP HCM sẽ được thực hiện từ cấp thành phố đến cấp phường, xã.

Toàn bộ thông tin dữ liệu cá nhân của người dân sẽ được số hóa lưu trữ trong hệ thống của thành phố và phục vụ cho đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an.

ra soat va thu thap cac du lieu ve dan cu tren toan dia ban tphcm  hinh 1
Ảnh minh họa

Ngoài việc tổng điều tra dân cư đăng ký thường trú phục vụ cho đề án của trung ương, các đơn vị chức năng còn tiến hành thu thập những số liệu về dân cư ngoài phạm vi thường trú nhưng có cư trú thực tế trên địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện TP.HCM có trên 10 triệu nhân khẩu. Trong đó có gần 1 triệu hộ dân với hơn 3 triệu nhân khẩu tạm trú. Mỗi ngày, thành phố tiếp nhận 500.000 lượt người cư trú và một lượng rất lớn người nước ngoài đăng ký tạm trú. Đến thời điểm này, đã có gần 14.000 công dân TP HCM được cấp thẻ định danh.

Đại tá Nguyễn Văn Bích, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP HCM cho biết: “Kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư kỳ nhằm nắm lại số dân cư đang cư trú thực tế, đồng thời phục vụ hiệu quả việc quản lý cư trú, quản lý dân cư, quản lý nhà nước về an ninh trật tự cũng chia sẻ dữ liệu của các ngành trên địa bàn, qua đó đơn giản các loại thủ tục hành chính cho người dân trong thời gian tới”./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vinh Quang/ VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds