TP. HCM sẽ tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện Chỉ thị 16

TP HCM sẽ tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện Chỉ thị 16

VOV.VN - “Đã có một số biểu hiện lơ là trong dân, thời gian tới, TP. HCM sẽ tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành Chỉ thị 16”.

Chỉ đạo này được Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM đưa ra tại buổi giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 17/4.

Đánh giá về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Ngô Minh Châu cho hay, 62 chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố đã hoạt động rất tốt và cần tiếp tục phát huy.

TP. HCM đã kịp thời xử lý các hành vi như: tung tin giả, tin sai sự thật, chia sẻ, like tin sai sự thật; các hành vi gian lận thương mại, găm hàng, làm khẩu trang tái chế, hành vi không đeo khẩu trang, biện pháp cách ly y tế; hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch...

tp. hcm se to chuc doan kiem tra dot xuat viec thuc hien chi thi 16 hinh 1
Ông Lê Thanh Liêm cho biết, TPHCM sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra bất thường.

Hiện nay, đang là tuần cao điểm thứ 3 về thực hiện Chỉ thị 16, nhưng người dân một số nơi có biểu hiện lơ là, không chấp hành nghiêm. Các công viên đã bắt đầu có hiện tượng tụ tập đông người vào buổi sáng, quán cà phê nhỏ bắt đầu hoạt động trở lại, bày bàn ghế ra và người dân ngồi không đảm bảo khoảng cách; nhiều nơi hình thành những nhóm nhậu tự phát ven đường, người đi bộ, đi tập thể dục không đeo khẩu trang…

Vì thế, ông Ngô Minh Châu đề nghị các sở, ngành và quận huyện cần kiểm tra và xử lý nghiêm: “Một số nơi có biểu hiện lơ là trong nhân dân. Tình hình này đề nghị các quận, huyện quan tâm chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát xử lý tốt. Chúng ta làm cả quá trình rất tốt thì quãng còn lại phải giữ cho được, nếu không sẽ phá vỡ công sức của cả một quá trình”.

tp. hcm se to chuc doan kiem tra dot xuat viec thuc hien chi thi 16 hinh 2
Người dân đi lại, tập luyện trong các công viên rất đông.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho biết, TP HCM là một trong 12 địa phương có nguy cơ cao nên phải tiếp tục tập trung cao độ thực hiện Chỉ thị 16. Trước biểu hiện lơ là chủ quan của người dân, ông Lê Thanh Liêm đề nghị, ngành chức năng bố trí lực lượng “kiểm tra đột xuất”.

“Giao cho Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra tình hình hoạt động tại các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị lớn, chợ truyền thống… Tổ chức kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định theo Chỉ thị 16 và các hướng dẫn chỉ đạo của UBND TP HCM”, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Tại buổi giao ban, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, các chuyến bay từ Đà Nẵng và Hà Nội đến TP HCM đã bắt đầu tăng, đường sắt cũng tăng thêm đôi tàu nên ngành chức năng thành phố sẽ tăng cường thực hiện xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 đối với hành khách tại ga quốc nội, ga đường sắt Sài Gòn (số lượng tổng cộng 1.500 – 2.000 người/ngày).

Đồng thời, tiếp tục đánh giá tầm soát nguy cơ nhóm công nhân trong khu chế xuất và trong cộng đồng dân cư. Lực lượng Công an tiếp tục kiểm tra người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, người Việt Nam làm việc với chuyên gia nước ngoài từ ngày 10/4. Ngành y tế tiếp tục củng cố khả năng ứng phó, sắp xếp lại các khu cách ly tập trung…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close