TP HCM: Tuyên dương 12 điển hình công dân trẻ tiêu biểu năm 2019

TP HCM tuyên dương 12 điển hình công dân trẻ tiêu biểu năm 2019

VOV.VN - Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất tuyên dương danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2019 cho 12 điển hình xuất sắc nhất

Sáng 2/1, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM” năm 2019. Đến dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

tp hcm: tuyen duong 12 dien hinh cong dan tre tieu bieu nam 2019 hinh 1
Quang cảnh lễ tuyên dương.

Cuộc vận động bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu năm 2019 nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình thanh thiếu niên sống đẹp, sống có lý tưởng, lấy người thật, việc thật để giáo dục, định hướng lối sống cho thanh thiếu niên, đồng thời là giải pháp trọng tâm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất tuyên dương danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 cho 12 điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Năm 2019, kinh tế TPHCM tăng trưởng 8,32%, năng suất lao động hơn 2,9 lần cả nước. Lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài đạt 8,3 tỷ USD, với tổng số 1.320 dự án. Những kết quả nêu trên là thành tích đáng ghi nhận, thể hiện mức độ tăng trưởng của TP liên tục qua nhiều năm.

Năm 2020, TP chọn chủ đề xây dựng văn hoá, nếp sống văn minh đô thị. Ông Nhân khẳng định văn hoá của một con người được hình thành khi còn là thanh thiếu niên, do đó lãnh đạo TP gửi gắm đến thế hệ trẻ cần phải suy nghĩ, hành động để góp phần khẳng định, hun đúc mạnh mẽ những giá trị văn hoá: ”Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo, các công trình khoa học thanh niên. Mỗi phường, xã có đoàn thành niên thì có một công trình góp phần làm cho phường, xã sạch và hướng tới xanh như yêu cầu của TP”

Là một gương điển hình được tuyên dương dịp này, giảng viên Đào Nguyên Khôi, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết: anh bước vào con đường nghiên cứu khi còn trẻ nên kinh nghiệm cũng như kinh phí có nhiều hạn chế. Danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu chính là nguồn động lực để bản thân vượt qua khó khăn và phát triển hơn những thành quả lao động của mình, đóng góp nhiều hơn cho TP.

”Với vai trò là một giảng viên, tôi sẽ cố gắng xây dựng những nhóm nghiên cứu, hỗ trợ cho các bạn trẻ đi theo con đường nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, tôi cố gắng thực hiện nhiều nghiên cứu thực tiễn hơn, gắn liền với cuộc sống chứ không chỉ đơn thuần là nghiên cứu cơ bản”, giảng viên Đào Nguyên Khôi cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close