Tiem vaccine phong ngua soi va rubella cho hoc sinh

TP.HCM bắt đầu tiêm ngừa vaccine sởi - rubella

VOV.VN - Sáng nay (1/10), thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai việc tiêm ngừa miễn phí vaccine sởi – rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến có khoảng 1,3 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 14 tuổi được tiêm ngừa vaccine sởi - rubella, trong đó 1,1 triệu trẻ đang trong độ tuổi đi học. Việc tiêm ngừa được thực hiện ở lứa tuổi 11 đến 14 trước tiên, sau đó đến lứa tuổi 8 đến 10 và cuối cùng là lứa tuổi 1 đến 7.

tiem vaccine phong ngua soi va rubella cho hoc sinh hinh 1 

Tiêm ngừa sởi - rubella tại trường THCS Phú Định (quận 6, TP.HCM)

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, việc tiêm ngừa được tiến hành tại 3 trường học, tuy nhiên vì tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh trường Trung học cơ sở Lý Chính Thắng (huyện Hóc Môn) chưa đạt 80% như yêu cầu của Bộ Y tế nên việc tiêm ngừa tại nơi này bị hoãn lại. Nguyên nhân của sự chưa đồng thuận là do nhiều học sinh vừa mới chích ngừa mũi sởi trong chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia và một số phụ huynh lo ngại về việc tiêm ngừa vaccine.

Trong ngày hôm nay, việc tiêm ngừa vaccine sởi – rubella được tiến hành đầu tiên tại 2 nơi là trường Trung học cơ sở Đỗ Văn Dậy (huyện Hóc Môn) và trường Trung học cơ sở Phú Định (quận 6). Đây là 2 nơi có tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh đạt trên 90%. Tại trường trung học cơ sở Phú Định, việc tiêm ngừa hôm nay được tuân thủ theo đúng quy trình và không có trường hợp nào gặp biến chứng sau tiêm.

tiem vaccine phong ngua soi va rubella cho hoc sinh hinh 2 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Khê, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng quận 6 cho biết: “Sáng nay cũng có vài trường hợp hoãn tiêm, đó là các bé bị sốt. Theo quy định của Bộ Y tế, sốt trên 37 độ hoặc là những trường hợp đang dùng thuốc kháng sinh, với những trẻ mới tiêm sởi trong vòng 1 tháng là phải tạm hoãn. Những phụ huynh chưa đồng thuận thì sẽ mời riêng hoặc có giấy hẹn tại trạm y tế để tư vấn thêm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close