TPHCM bổ sung dự toán hơn 332 tỷ hỗ trợ đối tượng khó khăn do Covid-19

VOV.VN - UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí được bổ sung theo đúng quy định.

UBND TPHCM vừa có quyết định bổ sung dự toán kinh phí năm 2020 cho 23 quận, huyện với tổng số tiền hơn 332,3 tỉ đồng (trừ Quận 1) để hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn TP gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. 

Riêng đối với Quận 1, sau khi cân đối các chính sách được thực hiện từ nguồn cải cách tiền lương thì còn dư gần 304,3 tỷ đồng. Vì vậy UBND thành phố giao UBND Quận 1 chủ động sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn dư này để hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức từ thiện hỗ trợ trong đại dịch Covid-19.

UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm về số lượng đối tượng và hướng dẫn, giám sát UBND 24 quận, huyện triển khai thực hiện, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ.

UBND thành phố cũng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí được bổ sung theo đúng quy định; lập thủ tục hoàn trả ngân sách Thành phố theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước đối với phần kinh phí sử dụng không hết khi hoàn thành việc hỗ trợ cho các đối tượng.

Trước đó, ngày 24/4, UBND TPHCM cũng đã có quyết định về bổ sung dự toán kinh phí năm 2020 để thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết của HĐND thành phố. Theo đó, UBND TP chấp thuận bổ sung dự toán năm 2020 cho Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao UBND 24 quận huyện với số tiền gần 306 tỷ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19./.