TPHCM: Các sở ban ngành cần phải xây dựng bộ tiêu chí an toàn riêng

TPHCM: Các sở ban ngành cần phải xây dựng bộ tiêu chí an toàn riêng

VOV.VN -Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở, ban, ngành, nhanh chóng xây dựng bộ tiêu chí riêng để đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất.

Tại buổi họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn ra chiều 15/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở, ban, ngành, đặc biệt là Sở Giáo dục – Đào tạo cần nhanh chóng xây dựng bộ tiêu chí an toàn phù hợp với đặc thù của ngành mình để đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất.

tphcm: cac so ban nganh can phai xay dung bo tieu chi an toan rieng hinh 1
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở, ban, ngành, nhanh chóng xây dựng bộ tiêu chí riêng để đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất.

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM hoan nghênh ngành Y tế TP đã chủ động, là đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức giám sát tất cả khách đến TP, góp phần ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm; đề nghị Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp với các nhà mạng thí điểm phần mềm giám sát đám đông, trước mắt có thể thực hiện tại một số quận.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay, từ kinh nghiệm thực tiễn sau khi triển khai Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro doanh nghiệp, các hướng dẫn giải pháp của Sở Y tế TP đối với các bệnh viện, UBND TP tiếp tục có văn bản chỉ đạo ngành y tế, giáo dục xây dựng Bộ tiêu chí trường học an toàn; tiếp đến là các ngành khác như du lịch, công thương..., tiến tới việc đưa vào hoạt động bình thường các nhà hàng, chợ, siêu thị… với những điều kiện cụ thể nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm.

“Từng ngành phấn đấu trước 30/4 ra được bộ tiêu chí, thảo luận với các đơn vị trong ngành để qua tháng 5/2020 bắt đầu triển khai. Như vậy dần dần chúng ta sẽ tiến hành trở lại hoạt động về kinh tế xã hội với yêu cầu đảm bảo an toàn mùa dịch”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

UBND TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng đến hết ngày 22/4/2020 và có khả năng TP sẽ kéo dài việc cách ly xã hội đến ngày 30/4. Các quận, huyện cần tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân, hạn chế tối đa việc đi ra ngoài, trừ trường hợp thật sự cần thiết, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

tphcm: cac so ban nganh can phai xay dung bo tieu chi an toan rieng hinh 2
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm.

TPHCM đã công bố hơn 1.400 điểm bán khẩu trang, 2.610 điểm bán hàng gồm các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi… để người dân mua các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung ứng đầy đủ trong bất cứ tình huống nào.

Các sở ngành khác tiếp tục duy trì hoạt động liên tục, chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16. Đặc biệt, Sở Giáo dục Đào tạo TP nhanh chóng phối hợp với Sở Y tế xây dựng Bộ tiêu chí an toàn trong trường học để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại trong tháng 5 nếu tình hình dịch bệnh có tiến triển khả quan.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM nói: “Chúng ta đảm bảo vừa chống dịch mà vừa phát triển sản xuất, và phát triển sản xuất phải an toàn. Vấn đề này hết sức quan tâm để xây dựng bộ quy tắc ứng xử mới trong những chuẩn mực mới để luôn chủ động ứng phó, kiểm soát tốt dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close