TPHCM cách ly 3 trường hợp liên quan chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19

TPHCM cách ly 3 trường hợp liên quan chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19

VOV.VN -Đã xác định được 3 trường hợp có tiếp xúc với chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương và đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến một chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương khi trở về nước được phát hiện mắc Covid-19, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xác định được 3 trường hợp có tiếp xúc với nạn nhân và đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

tphcm cach ly 3 truong hop lien quan chuyen gia han quoc mac covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Theo ngành chức năng của TPHCM, ông Lee Kyu Nam là chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Công ty Sung Gwang Vina tại Bình Dương. Ông Nam nhập cảnh Việt Nam từ 29/1/2020 và xuất cảnh cuối tháng 3 vừa qua. Khi trở về Hàn Quốc, người này đã xét nghiệm và dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, cơ quan chức năng của TPHCM xác minh 3 người Hàn Quốc sống tại TPHCM có tiếp xúc gần với ông Nam.  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã đưa 3 gia đình này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũng đã cách ly 35 trường hợp có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Công ty Sung Gwang Vina cũng đã được ngành chức năng Bình Dương phong toả để phun hóa chất khử khuẩn. Đội phản ứng nhanh của thị xã Tân Uyên đang tiếp tục điều tra, khai báo y tế của các công nhân công ty để sàng lọc đối tượng F2, hướng dẫn cách ly tại cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close