TPHCM công bố giá dịch vụ trông giữ xe đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách

TPHCM công bố giá dịch vụ trông giữ xe đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách

VOV.VN - UBND TP.HCM vừa có quyết định về giá tối đa dịch vụ giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 1/10/2018, mức giá trông giữ xe máy và ô tô sẽ có sự thay đổi so với hiện nay.

tphcm cong bo gia dich vu trong giu xe dau tu bang von ngoai ngan sach hinh 1
Một điểm giữ xe máy ở trung tâm thương mại tại TPHCM.
Với xe máy, giá giữ xe tại trường học, bệnh viện, bến xe, chợ, siêu thị, các địa điểm vui chơi, sinh hoạt công cộng, nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên, các công viên do cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội TPHCM và quận, huyện quản lý, khai thác thì mức tối đa là 4.000 đồng/lượt xe/ban ngày, 6.000 đồng/lượt xe/ban đêm và 210.000 đồng/xe/tháng.

Những địa điểm không thuộc danh mục nêu trên sẽ có mức giá là 6.000 đồng/lượt xe/ban ngày, 9.000 đồng/lượt xe/ban đêm và 310.000 đồng/ xe/tháng.

Với ô tô, mức phí chia ra 2 khu vực:

Ở các quận trung tâm như Quận 1, 3, 5, mức giá trông giữ tối đa trong 2h đầu là 35.000 đồng/xe đối với ôtô đến 9 chỗ và xe tải trọng 1,5 tấn trở xuống; giờ tiếp theo được tính 20.000 đồng/xe. Gửi xe theo tháng là 5 triệu đồng/xe.

Tại các quận huyện còn lại, đối với ôtô đến 9 chỗ và xe tải trọng 1,5 tấn trở xuống có giá trông giữ tối đa 35.000 đồng/xe cho mỗi 4 giờ; theo tháng là 2 triệu đồng/xe. 

Đối với ôtô trên 9 chỗ và xe có tải trọng trên 1,5 tấn có mức trông giữ tối đa 100.000 đồng/xe cho mỗi 4 giờ. Đơn giá theo tháng là 5 triệu đồng/xe, áp dụng trên toàn thành phố.

Thời gian ban đêm được tính từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau. Trường hợp thời gian trông giữ xe ít hơn 12h, nếu thời gian giữ xe trước 18h nhiều hơn thì thu theo mức giá ban ngày và ngược lại.

Nếu tổng thời gian trông giữ từ 12h trở lên thì thu theo giá cả ngày và đêm.
Các mức giá trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Các tổ chức, cá nhân được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoạt động dịch vụ trông giữ xe được quyết định mức giá cụ thể, nhưng không vượt quá số tiền trên.Các điểm trông, giữ xe phải công khai giá, thực hiện thu theo giá niêm yết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close