TPHCM: hủy thêm 3 mặt hàng thuốc đã trúng thầu

VOV.VN - Trong 3 mặt hàng thuốc này có 2 mặt hàng thuốc liên quan đến công ty VN Pharma.

Chiều 6/10, Sở Y tế TP HCM công bố quyết định hủy kết quả trúng thầu của 3 mặt hàng thuốc trong đợt đấu thầu vào tháng 5/2014 do Sở Y tế tổ chức. 

Ba mặt hàng thuốc bị hủy trúng thầu gồm: thuốc SUSTONIT 6,5mg của Công ty  Dược phẩm Trung ương 1; thuốc BIPANDO của Công ty cổ phần VN Pharma và thuốc PEPTAN 40mg do Liên danh công ty Dược Nam Anh và Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 Pharbaco trúng thầu. Công ty  Dược Nam Anh là một đơn vị thành viên của Công ty cổ phần VN Pharma.

Trước đó, vào ngày 3/10, Sở Y tế cũng đã có quyết định hủy kết quả trúng thầu của 4 mặt hàng thuốc có giấy phép nhập khẩu chuyến. Đây là kết quả của đợt rà soát các hồ sơ có liên quan đến thuốc trúng thầu với giấy phép nhập khẩu chuyến và rà soát các hồ sơ dự thầu của Công ty VN Pharma. Sau sự kiện ông Nguyễn Minh Hùng, Tổng Giám đốc công ty VN Pharma bị cơ quan an ninh bắt giữ để điều tra về việc kinh doanh thuốc, đã xuất hiện thông tin về một số mặt hàng thuốc vốn chỉ được cấp giấy phép để nhập về cho một số bệnh viện có nhu cầu nhưng những mặt hàng thuốc này lại xuất hiện trong danh mục trúng thầu thuốc của Sở Y tế TP HCM trong đợt 1 (tháng 5/2014). Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh đã chỉ đạo sớm có phương án mua sắm các mặt hàng thuốc bị chấm dứt hợp đồng hoặc thuốc thay thế trong trường hợp không thể mua các thuốc trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt Tổng Giám đốc Công ty VN Pharma

Sau khi bị bắt, ông  Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VN Pharma được di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Cty VN Pharma:Khuất tất trong việc trúng thầu thuốc nhập giá siêu rẻ

Hiện Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đang xác minh nguồn gốc một số loại thuốc nhập khẩu của Công ty VN Pharma.

Công ty Cổ phần VN Pharma lên tiếng vụ Tổng Giám đốc bị bắt giữ

Chiều 20/9, đại diện Công ty Cổ phần VN Pharma đã có thông tin vụ việc Cơ quan An ninh điều tra khám xét trụ sở và tình tiết liên quan đến  Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty.

Nghi vấn Công ty VN Pharma nhập thuốc không rõ nguồn gốc

Theo xác minh của cơ quan chức năng, giấy xác nhận của tham tán Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada là giả mạo.

Ngừng nhận hồ sơ nhập khẩu thuốc của Công ty VN Pharma

Ngoài ra, Cục Quản lý dược đề nghị Bộ Y tế rút giấy phép hoạt động về thuốc tại Việt Nam của Công ty Helix.

Vụ khám xét Công ty VN Pharma: Nhận diện VN Pharma

Trong ngành dược, Công ty CP VN Pharma là một công ty 'sinh sau đẻ muộn' nhưng tốc độ chiếm lĩnh thị trường dược phẩm của công ty này rất nhanh.

VN Pharma cam kết đảm bảo cung ứng thuốc cho các bệnh viện

VOV.VN -Trong tuần này, công ty sẽ tiến hành hội nghị các nhà cung ứng và thực hiện ký kết cam kết hợp tác bền vững...

Tin cùng chuyên mục