TPHCM: Hy hữu sản phụ đến lúc sinh mới biết.... có con

VOV.VN -Sản phụ này 21 tuổi, ngụ tại quận 10, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng bụng đau quặn từng cơn.

Bệnh viện Nhân dân 115 xác nhận vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân nữ 21 tuổi vì đau bụng từng cơn. Điều đáng ngạc nhiên là bệnh nhân này không hề biết mình đang mang một thai nhi hơn 8 tháng.

Sản phụ này 21 tuổi, ngụ tại quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bụng đau quặn từng cơn. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân có ra dịch âm đạo, cổ tử cung đã mở rộng, có dấu hiệu sắp sinh con.

Kết quả siêu âm cho thấy có một thai nhi 34 tuần tuổi đang sống trong lòng tử cung của người này. Tuy vậy, thai phụ này tỏ ra rất ngạc nhiên vì cho rằng mình không hề mang thai. Người phụ nữ này cho biết, đã có chồng sắp cưới nhưng không hề có ý định có con. Dù bụng to hơn so với bình thường nhưng người phụ nữ cho rằng đó là do cơ thể tăng cân sau khi truyền máu của người khác. Cho đến khi đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, thai phụ vẫn nghĩ là do xuất huyết tiêu hóa.

Do thai phụ đã vỡ nước ối nên các bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 115 đã quyết định đỡ đẻ. Khoảng 5 giờ 10 phút, sản phụ đã trở dạ sinh thường được một bé trai nặng 2,5 kí.

Bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết: “Bệnh nhân được thở oxy, truyền dịch. Cháu bé được hút đờm nhớt, sưởi ấm. Sau đó chúng tôi mời các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương qua hội chẩn và đón em bé về. Các bác sĩ phụ sản đánh giá sức khỏe mẹ và bé ổn định, ca đỡ đẻ tốt đẹp. Hai mẹ con đã được chuyển viện an toàn về Bệnh viện Hùng Vương vào lúc 6h20 sáng cùng ngày”./.


Hiếu Hiền/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x