TPHCM lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đang triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại 24 quận huyện.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) chiều 27/7 cho biết, đang triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại 24 quận huyện đối với những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7.

Trước mắt, HCDC đề nghị người dân thuộc diện trên, nếu có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh Covid-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị; khuyến cáo không di chuyển bằng phương tiện công cộng.

tphcm lay mau xet nghiem nhung nguoi ve tu da nang tu ngay 1/7 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Với các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong ba bệnh viện tại Đà Nẵng (bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng) thì cần liên hệ ngay với y tế địa phương hoặc HCDC để được hỗ trợ về mặt y tế.

Với các trường hợp khác, trước mắt thực hiện tự cách ly tại nhà, liên hệ đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận huyện. Các Trung tâm Y tế sẽ nắm thông tin ban đầu và hướng dẫn khai báo, thời gian, địa điểm để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn mức độ cách ly tùy theo kết quả điều tra dịch tễ.

Còn với các trường hợp đã ở TP.HCM trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close