Xử phạt nhiều thẩm mỹ viện

TP.HCM: Phát hiện nhiều vi phạm tại các cơ sở thẩm mỹ

VOV.VN -Thanh tra Sở Y tế vừa phát hiện ra nhiều vi phạm về hành chính tại các cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt với số tiền 30 triệu đồng đối bà Lương Ngọc Phương Trinh do có vi phạm tại Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc (trụ sở tại số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1). Cụ thể bà Trinh bị xử phạt vì hành nghề nhưng không có chứng chỉ hành nghề. 

xu phat nhieu tham my vien hinh 1

BV thẩm mỹ Hàn Quốc (trụ sở 31 Nguyễn Đình Chiểu) – một trong những cơ sở thẩm mỹ bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính.

Thẩm mỹ viện Bảo Châu (trụ sở tại số 160 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1) phải đóng 10 triệu đồng tiền phạt vi phạm hành chính vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cũng với hành vi vi phạm tương tự, Thẩm mỹ viện Việt – Hàn có trụ sở tại số 5 Bình Thới, phường 11, quận 11 bị xử phạt với số tiền 15 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp kinh doanh về thực phẩm còn có nhiều vi phạm như sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm; sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh; nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa. Với những vi phạm này, có doanh nghiệp đã bị phạt tiền đến 40 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close