TPHCM sẽ cho người dân tham quan, góp ý cho ga ngầm tuyến metro số 1

TPHCM sẽ cho người dân tham quan, góp ý cho ga ngầm tuyến metro số 1

VOV.VN - Chiều 27/4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đi kiểm tra công trình nhà ga B1, ga Nhà hát Thành phố của Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong biểu dương nỗ lực của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân đã nỗ lực thi công công trình trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoàn thành công trình vượt tiến độ 4 tháng.

Có mặt tại tầng hầm B1 của nhà ga Nhà hát TP, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao tặng những phần quà chủ yếu là trang thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ kỹ sư, công nhân đang làm việc tại đây.

Sau khi trực tiếp kiểm tra từng hạng mục công trình như khu vực bán vé, cổng soát vé, thiết bị phòng cháy chữa cháy…tại nhà ga B1, ông Nguyễn Thành Phong cũng đã xuống kiểm tra việc thi công tại tầng hầm B2, nơi có đường ống ngầm chạy tàu kết nối từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son và ga Bến Thành.

tphcm se cho nguoi dan tham quan, gop y cho ga ngam tuyen metro so 1 hinh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan nhà ga B1.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá công trình nhà ga B1 vượt tiến độ 96 ngày và tái lập, hoàn trả không gian thông thoáng và sạch đẹp khu vực trước Nhà hát TP 127 ngày là nhờ sự cố gắng nỗ lực hết sức của đội ngũ kỹ sư, công nhân, nhất là trong bối cảnh vừa làm việc, sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh.

“Nhờ vào tinh thần lao động miệt mài của đội ngũ cán bộ kỹ thuật cũng như người lao động các đơn vị thi công công trình sớm được đưa vào sử dụng. Thay mặt UBND TPHCM, chúng tôi rất cảm ơn và hoan nghênh” - ông Nguyễn Thanh Phong nói.

Báo cáo tại buổi tham quan, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, hiện nay trên công trường có gần 2.600 công nhân, kỹ sư… đang lao động miệt mài, nhất là sau thời gian giãn cách xã hội. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được Ban Quản lý đặc biệt quan tâm thực hiện, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ công nhân trước khi vào công trường. Hiện nay, khó khăn là vẫn còn một đội ngũ công nhân kỹ sư người nước ngoài chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam vì dịch bệnh nên Ban đề nghị TPHCM có giải pháp để sớm giải quyết.

tphcm se cho nguoi dan tham quan, gop y cho ga ngam tuyen metro so 1 hinh 2
Bên trên ga Nhà hát Thành phố.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 đã chậm so với tiến độ chung nên phải cố gắng nỗ lực hơn nữa. Nhà ga B1 là nhà ga ngầm đầu tiên của hệ thống đường sắt đô thị của TPHCM và cả nước nên Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM mong muốn xây dựng một công trình vừa đảm bảo tiện ích, phục vụ nhân dân vừa đảm bảo yếu tố mỹ quan kiến trúc của các công trình xung quanh. Dự kiến trong thời gian tới, Ban sẽ cho người dân tham quan nhà ga B1 để góp ý hoàn thiện thêm dự án.

“Chúng tôi sẵn sàng nhưng tuỳ tình hình dịch bệnh và trong thời gian gần thôi sau khi có chỉ đạo của TP sẽ cho người dân xuống tham quan góp ý tiếp để hoàn thiện, không chỉ ga này mà còn ga Bến Thành, ga Ba Son” - ông Bùi Xuân Cường nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close