TP.HCM tiếp nhận gần 130 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tính đến ngày 11/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã tiếp nhận hơn 129,5 tỷ đồng và 350 đô la Canada (CAD) từ các mạnh thường quân.

Trong đó, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 gần 112 tỷ đồng, gồm: tiền mặt và hàng hóa; ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn gây ra là hơn 17,8 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã chi gần 28,5 tỷ đồng để hỗ trợ các y, bác sĩ, nhân viên y tế, người bán vé số lưu động gặp khó khăn, các khu cách ly, cơ sở điều trị và bệnh viện dã chiến. Hơn 5 tỷ đồng cũng được chi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Bà Tô Thị Bích Châu (áo sọc) - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. HCM tiếp nhận ủng hộ của doanh nghiệp

Được phát động từ ngày 20/3 đến nay, Qũy phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều tổ chức và cá nhân.

Đây là hành động thiết thực thể hiện lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, gắn bó của các giới đồng bào thành phố, là nguồn động viên lớn đối với đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm chống dịch, đồng thời giúp người dân vùng hạn mặn vượt qua khó khăn trong mùa khô năm nay./.

Viết bình luận