TPHCM tôn vinh 687 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu

VOV.VN - Sáng 7/6, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức Lễ tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TPHCM trao bằng khen cho 687 cá nhân tiêu biểu đã có 20 lần hiến máu trong những năm qua. Trong đó, 8 cá nhân điển hình của phong trào này sẽ tham dự  Hành trình trái tim Việt Nam lần thứ 14 tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9/6 đến 11/6 tới đây.

 Nhiều đơn vị trên địa bàn TPHCM hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, tính từ tháng 12/1994 khi bắt đầu hoạt động hiến máu tình nguyện đến ngày 31/5/2020, TP đã tiếp nhận trên 3 triệu đơn vị máu. Phong trào hiến máu tình nguyện được các ban ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân hưởng ứng rộng rãi.

Nguồn máu này góp phần đáng kể đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị của hơn 130  cơ sở y tế điều trị trên địa bàn thành phố. Hằng năm, cứ đến ngày 14/6, Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu, TPHCM đều có những hoạt động kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu, vận động hiến máu tình nguyện và lan toả thông điệp hiến máu “Giọt máu cho đi, tình người ở lại”.

Dịp này, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TPHCM kêu gọi mỗi người dân TP có đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiến máu hãy hăng hái tham gia công tác hiến máu tình nguyện. Vì chỉ có hiến máu tình nguyện mới đủ sức tạo ra nguồn máu dự trữ dồi dào, mới cứu được nhiều người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo./.