TPHCM trao gần 9 tỷ đồng cho người bán vé số bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VOV.VN - Các quận, huyện còn vận động, hỗ trợ thêm cho người bán vé số nghèo các phần quà có giá trị từ 300-500 ngàn đồng/người.

Đến thời điểm hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận và phân phối gần 9 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố để hỗ trợ người bán vé số trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM họp trực tuyến về công tác chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Tính đến 10 giờ sáng nay, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam của 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã trao kinh phí hỗ trợ cho 11.667 người trong tổng số 11.947 người bán vé số gặp khó khăn do việc tạm dừng phát hành vé số từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Còn một số nơi chưa hoàn thành do địa bàn rộng như: quận 8, Bình Tân, huyện Nhà Bè,….

Ngoài số tiền trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM là gần 9 tỷ đồng thì các quận, huyện còn vận động, hỗ trợ thêm cho người bán vé số nghèo các phần quà có giá trị từ 300-500 ngàn đồng/người.

Ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, từ ngày 20/3 đến ngày 7/4/2020, đơn vị đã tiếp nhận tổng số tiền và hàng hóa trị giá hơn 86 tỷ 229 triệu đồng của các tổ chức cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài việc chăm lo cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, hệ thống MTTQ Việt Nam của TPHCM cũng phối hợp cùng chính quyền kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch; vận động chăm lo nhu yếu phẩm cho các đối tượng khó khăn khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền vận động thực hiện nghiêm chỉ thị về “cách ly xã hội”.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân về việc không tụ tập đông người, tiếp tục cách ly xã hội để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch", ông Phước nói./.

Thúy Mai/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục