TP.HCM vinh danh những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

VOV.VN - Tối 9/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, UBND, Ủy ban MTTQ TP tổ chức lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước TP.HCM lần 5 – năm 2022. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên.

21 tập thể, 80 cá nhân “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” được tuyên dương lần này được bình chọn từ 450 gương do các địa phương, các tổ chức, đơn vị, hội đoàn thể và hệ thống MTTQ thành phố Thủ Đức, các quận huyện phát hiện, giới thiệu.

Không chỉ là những “người tốt, việc tốt” âm thầm trong muôn vàn gian khó của công cuộc phòng, chống dịch bệnh, trong các hoạt động từ thiện xã hội, mà đó còn là những nhân tố tích cực trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào “Thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, bảo vệ môi trường, an ninh Tổ quốc, cứu trợ thiên tai, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khuyến học khuyến tài…, trong đó có 2 gương là người Việt Nam ở nước ngoài.

Chính từ những việc làm thầm lặng ấy đã góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng có chất lượng sống tốt hơn, ấm áp tình người, đậm chất nhân văn. Việc tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” nhằm tiếp tục nhân rộng những hình ảnh sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng, tạo sự lan tỏa trong phong trào thi đua của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư TP. Qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bà Mai Ngọc Châu, Nhóm trưởng “Bếp yêu thương” ở phường 5, quận 10, một trong các gương điển hình được tuyên dương năm nay chia sẻ: “Chúng tôi gặp nhiều khó khăn vì kinh phí không đủ. Chỉ có bạn bè, người thân thấy chúng tôi làm thì họ tự nguyện đóng góp. Chúng tôi cũng cố gắng duy trì suất ăn cho bệnh nhân trong BV Chợ Rẫy mỗi ngày. Nhờ những suất ăn tình đó mà họ đỡ lo về phần ăn uống, để dành tiền lo thuốc men cho người nhà”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên