Trả lương hưu tại nhà - Linh hoạt, thuận tiện cho người nghỉ hưu

Trả lương hưu tại nhà - Linh hoạt, thuận tiện cho người nghỉ hưu

VOV.VN -Việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5 sẽ được thực hiện tại nhà và qua thẻ ATM.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, Bưu điện thành phố Hà Nội sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và tháng 5 tại nhà và qua thẻ ATM. Việc này nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người dân đang hưởng lương hưu.

tra luong huu tai nha - linh hoat, thuan tien cho nguoi nghi huu hinh 1
Việc trả lương hưu tại nhà được những người hưởng lương hưu ủng hộ.

Trước đây, hàng tháng, bà Nguyễn Tuyết Hà, ở quận Ba Đình phải cất công đến điểm phát lương hưu tại phường Quán Thánh để nhận lương. Nhưng tháng này, việc nhận lương của những người hưu trí trở nên dễ dàng hơn:
“Khi nhận được thông tin là có nhân viên bưu điện đến phát tận nhà tôi mừng vô cùng. Như chúng tôi là những người dễ bị lây nhiễm và khả năng miễn dịch kém. Thế mà bây giờ tránh được tập trung đông người và không phải chờ đợi lâu thì chúng tôi đỡ vất vả và cũng yên tâm về sức khỏe”.

Theo quy định, hàng tháng, người có hưu trí phải lên Ủy ban phường xếp hàng chờ nhận lĩnh lương. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 16/4 tới, Bưu điện thành phố sẽ tổ chức chi trả gộp 2 tháng lương hưu tháng 4 và tháng 5 bằng tiền mặt tới tận nhà cho các đối tượng thụ hưởng.

Không chỉ chi trả lương hưu, bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt tới tận nhà đối tượng hưu trí mà cả những đối tượng người có công, gia đình chính sách cũng được bưu điện chi trả tận nhà. Tuy nhiên, người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cần đăng ký trên website https://ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900.545481. Sau khi điền đầy đủ, chính xác các thông tin, hệ thống sẽ tự động cập nhật để bưu điện lập danh sách người hưởng nhận tiền tại nhà và xây dựng các tuyến chi trả tại từng địa bàn.

Ông Nguyễn Khánh Đức, ở phường Trung Hòa, quân Cầu Giấy cũng cho rằng, không phải đến những chỗ tập trung đông người là một sự rất cố gắng của các cơ quan chức năng: “Việc trả lương hưu tại nhà giúp cho những người già như chúng tôi rất phấn khởi. Thế nhưng nếu phải đăng ký thông tin trên web hoặc làm các thủ tục trên mạng thì chúng tôi rất khó tham gia bởi vì trình độ sử dụng internet của chúng tôi cũng có hạn nên tốt nhất là chi trả về gia đình, thông qua phường, có thế nào chúng tôi sẽ theo chỉ đạo”.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Hiển, Tổ trưởng Tổ dân phố số 38, phường Trung Hòa, Bưu điện nên phối hợp với Tổ dân phố của từng phường để việc chi trả tiền lương hưu cho người hưởng hưu trí sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn: “Phía bưu điện họ cũng không biết nhà bằng tổ trưởng. Tôi nghĩ rằng nhân viên bưu điện sẽ vào nhà tổ trưởng thì người ta sẽ đưa đi trong tổ của mình, khi nói đến nhà nào sẽ đưa đi lần lượt luôn. Bên cạnh đó bên bưu điện chuẩn bị sẵn tiền lương hưu của từng người vào từng phong bì, tổ trưởng sẽ hỗ trợ dẫn đường”.

Trước đó, theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, hiện nay, nhiều địa chỉ người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đang sinh sống khác với địa chỉ đăng ký với bảo hiểm. Do vậy, để bảo đảm việc chi trả nhanh chóng, an toàn, người hưởng cần phải đăng ký lại thông tin. Đối với người hưởng lương hưu thuộc các khu vực cách ly do dịch Covid-19, Bưu điện thành phố Hà Nội chi sau khi thời gian cách ly kết thúc. Trường hợp người hưởng lương hưu không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, có thể chủ động mang thẻ chi trả, giấy tờ tùy thân ra bưu điện để lĩnh tiền sau ngày 5/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close