Trà Vinh triển khai chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ đi vào tỉnh

VOV.VN - Mặc dù chưa có trường hợp mắc Covid-19, nhưng tỉnh Trà Vinh tiến hành lập các chốt kiểm tra y tế phòng ngừa dịch bệnh.

Có 4 chốt kiểm tra y tế hoạt động 24/24 giờ, được đạt trên các tuyến QL53, 54 và 60 tại các nơi tiếp giáp với các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long và Bến Tre. Các chốt này có nhiệm vụ dừng các phương tiện vận chuyển đi vào Trà Vinh, để kiểm tra thân nhiệt và tiếp nhận thông tin khai báo hành trình của hành khách.

Nếu phát hiện những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc đến từ vùng dịch sẽ báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tất cả người dân lưu thông vào địa bàn Trà Vinh phải qua kiểm tra y tế.

Qua 3 ngày triển khai, cả chủ phương tiện lẫn hành khách đều nhiệt tình hợp tác, mặc dù mỗi lần kiểm tra mất vài chục phút.

Ông Dương Thành Huynh, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh cho biết: “Chúng tôi tiến hành kiểm tra toàn bộ người dân lưu thông qua chốt. Còn về phương thức kiểm tra là kiểm tra hình trình của người dân, điểm đi, điểm đến, đặc biệt là lưu ý người dân có đi qua vùng dịch hay không”./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Hai lao động ở Nghệ An xin cách ly để phòng dịch Covid-19

Tại một xã ở Nghệ An, chỉ trong vài ngày có 2 trường hợp chủ động xin đi cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. 

TPHCM tìm hành khách trên 3 chuyến bay có người nghi mắc Covid-19

VOV.VN - TPHCM ra thông báo khẩn tìm hành khách trên 3 chuyến bay TK 162, QH 1521, QH 1524 có người nghi mắc Covid-19.

Thông tin mới nhất về 37 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Việt Nam

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, tình hình sức khỏe của phần lớn các bệnh nhân đang ổn định. Có một trường hợp bệnh nhân cao tuổi người Anh phải thở máy.

Tin cùng chuyên mục