Trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ

Năm 2011, Ban Tổ chức nên ưu tiên xét trao giải thưởng cho các công trình thuộc các lĩnh vực công nghệ cao bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Lễ trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải thưởng Wipo 2010 đã diễn ra tại Hà Nội tối 19/4 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự.

Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 41 công trình của 6 lĩnh vực  bao gồm: 3 giải nhất, 9 giải nhì, 16 giải ba và 13  giải khuyến khích. Khen thưởng 9 cá nhân và 4 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến giải thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ ngành địa phương đã duy trì và tổ chức tốt giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ. Trong suốt 16 năm qua, giải thưởng đã khẳng định vị trí, uy tín trong lĩnh vực sáng tạo khoa học công nghệ nước nhà và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Phó Thủ tướng lưu ý: Năm 2011, Ban Tổ chức nên ưu tiên xét trao giải thưởng Khoa học Công nghệ cho các công trình thuộc các lĩnh vực công nghệ cao bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói: “Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật các bộ ngành Trung ương và địa phương tiếp tục tổ chức giải thưởng này hằng năm với sự tham gia đông đảo, chất lượng ngày càng cao để khuyến khích các cán bộ khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước phát huy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần đưa nền khoa học công nghệ nước ta ngày càng phát triển vững mạnh đóng góp to lớn, thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; khẳng định niềm tin niềm tự hào của chúng ta vào năng lực sáng tạo của người Việt Nam của thế hệ trẻ Việt Nam.”

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen cho 11 cá nhân là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của các công trình đạt giải, tặng cá nhân có thành tích xuất sắc  trong việc tổ chức, tuyên truyên truyền và phổ biến giải thưởng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo cho các chủ nhiệm và các đồng chủ nhiệm có các công trình đạt giải nhất, nhì, ba./.

Viết bình luận