Trao quà, động viên lực lượng "ăn núi, ngủ rừng" ngăn dịch Covid-19

Trao quà, động viên lực lượng "ăn núi, ngủ rừng" ngăn dịch Covid-19

VOV.VN -Hơn 1.000 khẩu trang cùng nước rửa tay khô, xà phòng, mì tôm được trao cho các tổ, đội phòng, chống dịch Covid-19 nơi biên giới huyện Vân Hồ, Sơn La.

Nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các lực lượng chức năng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Tỉnh Đoàn Sơn La cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân vừa đến trao quà, động viên các chốt phòng chống dịch Covid-19 nơi biên giới.      

trao qua, dong vien luc luong "an nui, ngu rung" ngan dich covid-19 hinh 1
Nơi phên dậu của Tổ quốc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đang thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 1.000 khẩu trang cùng nước rửa tay khô, xà phòng, mì tôm… đã được trao cho các tổ, đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nơi biên giới huyện Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong công tác phòng, chống dịch nơi biên cương của tổ quốc. Qua đó đã hỗ trợ, động viên kịp thời, giúp các tổ công tác yên tâm, hoàn thành nhiệm vụ.

trao qua, dong vien luc luong "an nui, ngu rung" ngan dich covid-19 hinh 2
Phát khẩu trang miễn phí cho đồng bào các dân tộc.

 “Cảm ơn những món quà của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cũng như bà con nhân dân trên địa bàn. Từ đó tiếp thêm lòng quyết tâm, phấn đấu để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình”- Đại úy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Chiềng Sơn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết.

trao qua, dong vien luc luong "an nui, ngu rung" ngan dich covid-19 hinh 3
Đo thân nhiệt

Hiện tỉnh Sơn La có 40 tổ đội, gần 200 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng hơn 100 người thuộc các lực lượng chức năng như: Công an, dân quân tự vệ, y tế, hải quan, kiểm dịch có mặt tại các chốt, trạm. Đây đều là những địa bàn cách xa trung tâm huyện, thành phố với địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, thực phẩm khan hiếm, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

trao qua, dong vien luc luong "an nui, ngu rung" ngan dich covid-19 hinh 4
Phát tờ rơi cách phòng, chống Covid-19 đến bà con nhân dân.

Vượt lên tất cả những khó khăn đó, các lực lượng chức năng đã triển khai có hiệu quả việc khai báo y tế bắt buộc, đo thân nhiệt đối với công dân từ nước ngoài trở về và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành y tế cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đồng thời ngày đêm tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền, phát tờ rơi về cách phòng, chống dịch Covid-19 và phát khẩu trang, nước rửa tay cho nhân dân trên địa bàn.

trao qua, dong vien luc luong "an nui, ngu rung" ngan dich covid-19 hinh 5
 

Trung úy Nguyễn Đức Tính, Đội trưởng đội phòng chống ma túy và tội phạm đồn Biên phòng Chiềng Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt chặn bản Cột Mốc, xã Chiềng Sơn, huyện Vân Hồ chia sẻ, đây là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài và bản thân mỗi đồng chí phải cùng chung tay, cố gắng đẩy lùi dịch bệnh Covid.

“Tôi vẫn thường xuyên động viên các chiến sĩ cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng ủy Ban Chỉ huy đồn giao và sự tín nhiệm của nhân dân đã tin tưởng giao nhiệm vụ”- Trung úy Nguyễn Đức Tính nói./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close